Wednesday, 17/08/2022 - 09:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Bảo Yên: Tích cực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona gây ra

       Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên đã chỉ đạo, phối hợp với cơ quan y tế địa phương triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong các nhà trường.

       Trước những diễn biếnphức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Thông tin truyền thông, Sở GD&ĐT, UBND huyện đến các trường học trên địa bàn huyện. Phòng GD&ĐT đã ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, triển khai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị trực thuộc. Phòng GD&ĐT đã thành lập Ban chỉ đạo cấp Phòng và phân công 09 đoàn phụ trách 18 xã, thị trấn để kiểm tra nắm bắt tình hình và chỉ đạo các đơn vị trường học phòng chống dịch bệnh tại các trường để kịp thời phát hiện sớm và nhanh nhất các trường hợp nghi mắc bệnh để kịp thời báo cáo, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan kịp thời xử lý.

Lãnh đạo Phòng GD ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh  tại các trường

       Phòng GD&ĐT đã trích từ ngân sách 19 triệu đồng để in 240 pano áp phích, tờ rơi về phòng dịch bệnh, phát cho tất cả các trường học trực thuộc trên địa bàn huyện để tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viên phổi do vi rút Corona.\

Áp phích tuyên truyền các phòng, chống dịch bệnh đều được dán tại các trường và điểm trường

       Để đảm bảo an toàn cho học sinh ngày tái giảng ngày 16/02/2020, các đơn vị trường học tổ chức thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp, khu bán trú, phối hợp với Trung tâm y tế huyện thực hiện công tác phun khử trùng tiêu độc, đồng thời tuyên truyền tránh tiếp xúc hoặc sử dụng các biện pháp bảo vệ cá nhân với những người đang có dấu hiệu bị mắc các bệnh truyền nhiễm viêm đường hô hấp. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền cho học sinh ý thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiễm vi rút Corona bằng các việc làm như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách ...

Các hoạt động vệ sinh trường, lớp đang diễn ra ở các đơn vị trường học

       Cùng với sự phối hợp của các cơ quan ban ngành, đoàn thể của huyện, Phòng GD&ĐT đã đẩy mạnh công tác y tế học đường và chỉ đạo sát sao các hoạt động phòng chống dịch bệnh tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Bảo Yên chưa ghi nhận trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra.

                                                                            Nguyễn Bùi Hải Lý  - Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết