Tuesday, 27/09/2022 - 01:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

        Người xưa đã từng dạy: “Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người; và “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này. Với ý nghĩa đó, hôm nay, sáng 01/10/2018 trường THCS số 1 Phố Ràng tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với sự tham gia của các thầy cô giáo và hơn 400 em học sinh nhà trường.

       Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề Việc đọc rất quan trọng, nểu bạn biết đọc, cả thể giới sẽ mở ra cho bạn sẽ diễn ra từ ngày 01/10/2018 đến ngày 07/10/2018 nhằm đẩy mạnh phong trào đọc và phát huy, giữ gìn văn hóa đọc Việt Nam trong nhà trường.

Khai mạc Tuần lễ hưởng úng học tập suốt đời

 

        Lễ phát động diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút đại đa số các em học sinh tham gia như: văn nghệ chào mừng, giới thiệu ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, giới thiệu sách, đọc sách theo lớp…

Cô Phạm Kim Oanh – cán bộ thư viện nhà trường nêu ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách

 

       Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách nhằm phát huy hơn nữa phong trào đọc và tự học theo sách; xây dựng chương trình, chuyên mục tuyên truyền phù hợp với chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018; tổ chức xây dựng “góc thư viện” tại mỗi lớp học; khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử; đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách, giới thiệu sách; phát động các phong trào, chương trình thu gom, tặng sách cho thư viện nhà trường.

       Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo, các em học sinh về vai trò của việc đọc trong việc mở mang tri thức, nâng cao đời sống và phát triển đất nước. Phát huy truyền thống ham học, ham đọc, tích cực phát triển và giữ gin văn hóa đọc Việt Nam trong mỗi cá nhân.

        Với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh bởi “Học tập suốt đời – chìa khóa của mọi thành công”

         Một số hình ảnh trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời:

Trưng bày sách của các em học sinh trường THCS số 1 Phố Ràng

 

Em Trần Quỳnh Trang – Hs lớp 9B giới thiệu về cuốn sách “Búp sen xanh”

 

Các em học sinh  đọc sách trong giờ ra chơi

 

                                                                                                  Người viết

                                                                                                           Đỗ Ngọc Kim Khuyên – GV trường THCS số 1 Phố Ràng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết