Thursday, 28/10/2021 - 07:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC DUY TRÌ TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2015-2020 Ở TRƯỜNG MN MINH TÂN

Trường Mầm non Minh Tân, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 7 năm 2014 và kiểm định chất lượng giáo dục tháng 02 năm 2015 đến nay được 5 năm trong quá trình phấn đấu duy trì trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Với vinh dự đó Ban giám hiệu nhà trường luôn suy nghĩ để làm sao nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn về đội ngũ; Đẩy mạnh công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; xin đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục duy trì vững chắc các tiêu chuẩn trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

Toàn cảnh trường MN Minh Tân, huyện Bảo Yên

Trong những năm qua nhà trường đã khẳng định được vị thế của mình trong phong trào giáo dục và đào tạo chung của toàn huyện, là địa chỉ đáng tin cậy về đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Để duy trì trường MN đạt chuẩn Quốc gia thì môi trường cảnh quan sư phạm: “Xanh - sạch - đẹp, an toàn, lành mạnh và thân thiện”. Nhà trường xác định “Ngôi trường luôn là ngôi nhà thứ 2 của trẻ”.

Khu vui chơi của bé 

 Trong quá trình duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia, BGH nhà trường đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo chính quyền địa phương, tham mưu cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo xin đầu tư các hạng mục cơ sở vật chất như: Trang thiết bị dạy và học, bàn ghế, tủ văn phòng, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để đảm bảo tỉ lệ 2 giáo viên/lớp, đầy đủ các nhân viên theo quy định, hiệu trưởng qua mỗi lần duyệt kế hoạch phát triển trường lớp đều tham mưu về tiêu chí số lượng cán bộ, nhân viên và tỷ lệ giáo viên hiện có của trường. Chính nhờ vậy mà số lượng cán bộ, nhân viên ngày càng được đồng bộ; tỷ lệ giáo viên đạt 2 giáo viên /lớp và có đầy đủ các nhân viên theo qui định. Từ đó thúc đẩy các hoạt động trong nhà trường có nhiều chuyển biến nhất là công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, công tác làm đồ dùng đồ chơi bằng các nguyên vật liệu sẵn có của địa phương để phục vụ cho giảng dạy trong năm học.

Tháng 7 năm 2019 bằng nguồn vốn Nhà nước cấp theo chương trình xây dựng nông thôn mới được đầu tư xây 03 phòng chức năng tại Trung Tâm và 01 phòng học và các công trình phụ trợ điểm trường Bản Bon 1, 04 công trình vệ sinh ở 04 điểm trường đưa vào sử dụng tháng 12/2019 với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Mặt khác từ nguồn xã hội hóa giáo dục nhà trường đã sửa lại, cải tạo, mới cổng trường; thiết kế lại vườn hoa, sửa chữa toàn bộ hệ thống đường điện,lăn sơn lại các phòng hiệu bộ, phòng học tại 6/6 điểm trường, mua 65 chậu hoa, cây cảnh, thảm trải, thú nhún, bảng biểu, khẩu hiệu, nhà vòm, khu vui chơi trải nghiệm…với tổng số tiền khoảng trên 100 triệu đồng.

Với những quyết tâm phấn đấu của tập thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Minh Tân đã nhiều năm tập thể nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kể. Trường nhiều năm liền được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

Học sinh của trường tham gia sân chơi âm nhạc

Với những mục tiêu, yêu cầu của các cấp, của ngành về công tác trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015-2020 và căn cứ vào thực tế của trường và đặc điểm tình hình của địa phương, với quyết tâm nỗ lực của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường trong công tác tham mưu, quản lí, chỉ đạo và thực hiện đã góp phần nhận thức đúng đắn về công tác xây dựng và duy trì trường chuẩn Quốc gia đã tạo được sự đồng thuận và quyết tâm cao của lãnh đạo địa phương, các đoàn thể, cộng đồng xã hội nhằm duy trì tốt kết quả các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo về kiểm tra và khảo sát thực tế ngày 19-20 tháng 5 năm 2020.

                                                                                                          Trần Thị Thu - Hiệu trưởng, trường MN Minh Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết