Wednesday, 17/08/2022 - 07:31|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

         Nhận thức sâu sắc lời căn dặn của Bác Hồ kính yếu đối với người giáo viên: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức... Thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ.  Trách nhiệm đó rất là vẻ vang, quan trọng”.  Người tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là nhà giáo Đào Thị Ánh Hồng, phó hiệu trưởngTrường Mần non Hoa Mai, luôn cố gắng sống, làm việc và rèn luyện phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, để xứng đáng với danh hiệu của nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

           Trong sự nghiệp giáo dục, nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.Tình yêu đối với trẻ, là người mẹ thứ hai của trẻ. Cũng là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên Mầm non  huyện Bảo Yên, nhắc đến nhà giáo Đào Thị Ánh Hồng, phó hiệu trưởng Trường Mần non Hoa Mai, là nhắc đến một trong những giáo viên, một cán bộ quản lý giàu nhiệt huyết, trách nhiệm. 

Cô Hồng trong Hội thi Chung sức phát triển toàn diện trẻ 

          Nhà giáo  Đào Thị Ánh Hồng, sinh năm 1970, Cô sinh ra và lớn lên ngay trên miền  đất có 2 dòng sông quê hương Bảo Yên anh hùng. Tốt nghiệp trường Trung cấp mẫu giáo Hoàng Liên Sơn vào năm 1989, cô được phân công tại lớp mẫu giáo Nông trường trâu sữa Bảo Yên. Sau đó tiếp tục được chuyển đến công tác tại Trường Phổ thông cơ sở số 2 Phố Ràng, Trường TH số 2 Phố Ràng, trường Mần non Hoa Mai. Với  năng lực, lòng tâm huyết, trách nhiệm, năm 2008 Cô Hồng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Vĩnh Yên. Đến năm 2011, khi có cơ hội để được công tác gần nhà, cô đã xin chuyển về công tác làm phó hiệu trưởng tại Trường Mầm non Hoa Mai. để được gần gia đình và chăm sóc con cái. Vời cương vị là phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường bằng nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý đã được tích lũy, cô Hồng đã cùng Ban giám hiệu Nhà trường, xây dựng một tập thể đạt danh hiệu tập thể tiên tiến và xuất sắc, đạt và  duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cô Hồng tận tay chăm chút làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ

          Một điều ghi nhận ở nhà giáo Đào Thị Ánh Hồng, sau 30 năm công tác,  mặc dù trải qua nhiều lớp học, nhiều nơi công tác, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau. Công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm, những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non, nhất là lứa tuổi nhà trẻ các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả. Đặc biệt là những cháu đi chưa vững, nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều. Để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng sử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Cùng với đó, cô luôn là tấm gương để 2 người con của cô noi theo. 2 người con của cô đều được học hành đầy đủ, đến nay đã trường thành và cố công ăn việc làm ổn định. Đây là niềm vui, hạnh phúc của  sự động viên tinh thần vô cùng lớn đối với cô Hồng, sau rất nhiều khó khăn, vất vả của cuộc sống.

Cô Hồng trong lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu tỉnh Lào Cai năm 2019 

          Trong giai đoạn 2016 - 2020 cô cũng luôn là người tâm huyết với sự nghiệp trồng người, bản thân cô luôn nỗ lực phấn đấu, luôn là người đi đầu trong các phong trào, các công việc của nhà trường, không ngại khó, không ngại  vất vả mặc dù cô là người cao tuổi nhất trong nhà trường. Cùng với tập thể nhà trường xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, an toàn.Trong các hội thi do phòng giáo dục tổ chức cô cũng là người tham gia tích cực và cũng đạt được các giải cao. Ghi nhận sự cố gắng, phấn đấu, cô Hồng nhiều năm liên tục đạt danh hiêụ lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp huyện, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, nhiều giấy khen của liên đoàn lao động huyện Bảo Yên, Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai. Một vinh dự lớn đối với cô sau quá trình phấn đấu, cống hiến không ngừng năm 2019 cô được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2020 cô đã được Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên công nhận là tấm gương điển hình tiên tiến giai đoan 2016 - 2020. Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được, nhà giáo  Đào Thị Ánh Hồng đã được Trường Mầm non Hoa Mai ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến một tấm gương sáng hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường  mầm non Hoa Mai ngành giáo dục huyện Bảo Yên.

                                                                                            Đinh Thị Kim Bình - Giáo viên, trường MN Hoa Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết