Tuesday, 27/09/2022 - 01:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TẬN TÂM, NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG TÁC GIÁO DỤC

           Trường Mầm non Nghĩa Đô được thành lập 2001 được xây dựng tại bản Mường Kem – xã Nghĩa Đô – huyện Bảo Yên – Tỉnh Lào Cai. Trường hoạt động độc lập với diện tích rộng khang trang sạch đẹp, đảm bảo an toàn công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Nhắc đến Trường Mầm non Nghĩa Đô của huyện Bảo Yên, chắc hẳn ai cũng biết đến cô giáo Cổ Thị Nương nhanh nhẹn, tháo vát, cương trực và rất mực quan tâm đến công tác chăm sóc giáo dục và cácphong trào khác trường học mầm Non.

Cô Cổ Thị Nương cùng trẻ tham gia chương trình "Hành trang cho bé vào lớp 1

Cô Nương sinh này 07 tháng 02 năm 1985 tại Bản Hón– xã Nghĩa Đô - huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai,trong một gia đình có truyền thống hiếu học, từ nhỏcô đã có ước mơ được trở thành một cô giáo. Năm 2007 sau khi tốt nghiệp trung cấp Sư phạm, nhưng đến tháng 9 năm 2010cô mới có quyết định vào nghành giáo dục, may mắn thay cô đượctrở về với mảnh đất nơi quê hương Nghĩa Đô, Lào Cai của mình công tác. Ngôi trường mà cô về công tác đầu tiên và đến nay là Trường Mầm non Nghĩa Đô, đây cũng là ngôi trường cô đang công tác và gắn bó. Những ngày đầu tiên gắn bó với các con, niềm vui xen lẫn những băn khoăn, trăn trở vì mới vào nghề. Nhưng bằng chính nỗ lực và lòng yêu nghề cùng với sự động viên của gia đình cũng như sự quan tâm chia sẻ của đồng nghiệp đã giúp cô vượt qua mọi trở ngại gắn bó với công tác chăm sóc giáo dục suốt từ đó đến nay.

Gắn bó 10 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, đồng lương của giáo viên thì ít ỏi. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở Trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối sử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc khỏe mạnh. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Đến với nghề cô nuôi dạy trẻ cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ. Cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Là một đảng viên Đảng cộng sản cô gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, có lối sống trung thực, giản dị, quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Có thái độ gương mẫu, tôn trọng cơ sở, được cơ sở tín nhiệm và ủng hộ để hoàn thành công tốt.

Trong những năm từ 2016 đến 2020 cô Cổ Thị Nương luôn gương mẫu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Cô tham gia các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, Hội thi làm đồ dùng đồ chơi, hội thảo cấp cụm. Những năm học trước đó cô Nương luôn đạt nhiều thành tích cao, có chuyên môn vững chắc.

Cô Nương tự tay làm đồ dùng, trang trí lớp học của mình

Và nổi bật hơn là năm học 2019 -2020 cô một mình chủ nhiệm lớp ghép 2+3 Tuổi Nà Đình, tuy rằng một mình một lớp cô luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao: soạn bài đầy đủ, kế hoạch, đồ dùng đồ chơi luôn sẵn sàng khi đến lớp.Trong năm học này cô Nương đã đạt được kết quả cao: Đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt giải nhì cuộc thi đồ dùng đồ chơi cấp trường, hồ sơ sổ sách đạt loại A, đã đạt sáng kiến cấp huyện, trang trí trong và ngoài lớp tại điểm đẹp và nổi bật. Chăm sóc giáo dục trẻ cuối năm đạt 26/26 trẻ, chăm sóc nuôi dưỡng đạt 26/26 trẻ phát triển bình thường, các con đều ngoan ngoãn lễ phép với cô và cha mẹ.

Cô giáo bên những học sinh thân yêu của lớp

Không những là giảng dạy chăm sóc các con, với chuyên môn vững chắc được nhà trường tin cậy và giao phó kiêm nhiệm tổ trưởng chuyên môn khối nhỡ - bé. Là một tổ trưởng luôn lên kế hoạch kịp thời cho các giáo viên trong tổ soạn giảng kịp thời, có trách nhiệm cao với chức trách của mình trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, hội giảng, kiểm tra hồ sơ, cô luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp về chuyên môn trong năm học: hướng dẫn trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp, hướng dẫn giáo viên làm hồ sơ, đồ chơi...

Nhiều năm liên tục hoàn thành suất xắc nhiệm vụ và đạt danh hiêụ Lao động tiên tiến từ những năm học 2016 – 2017, 2017 -2018, 2018 -2019 do chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện trao tặng.

Cô rất chăm chỉ làm đồ dùng đồ chơi cho các chủ đề trong năm học từ những vật liệu sẵn có tại địa phương do phụ huynh đóng góp. Ngoài những giờ lên lớp cô cùng các đồng nghiệp chăm sóc vườn rau xanh tốt phục vụ thêm rau xanhcho bữa ăn của trẻ tại lớp. Tại điểm trường cô Nương với đồng nghiệp trồng thêm những cây ăn quả như chuối, đu đủ..

Cô còn tham gia rất nhiều hoạt động khác do nhà trường, công đoàn tổ chức, Cô có năng khiếu văn nghệ ca hát rất hay mỗi khi trường tổ chức các sự kiện, thường là một MC duyên dáng tài ta trong các hội thi của trường.

 

Luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu trong công tác chuyên môn có nhiều thành thành tích từ nhiều năm học trước, là đoàn viên ưu tú suất xắc được Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, công Đoàn nhà trường giớithiệu Đảng, và được tham gia học lớp nhận thức về Đảng và năm học 2017 -2018, cô Nương được chi Bộ Trường Tiểu Học Nghĩa Đô kết nạp Đảng viên mới, từ đó cô luôn là một Đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với nhà trường, cô thật sự là người dễ gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí đồng nghiệp. Với Đối với thôn bản cô Nương là người sống hòa nhã, lành mạnh với nhân dân, tham gia nhiệt tình các hoạt động của bản, tích cực cùng nhân dân xây dựng khu dân cư văn hóa. Trong cuộc sống gia đình cô là người mẹ hiền, vợ tốt, con dâu thảo, lúc nào cũng quan chăm sóc nuôi con cái nên người, thành đạt trong cuộc sống. Gia đình cô sống hòa thuận, yêu thương, chan hòa với mọi người. Thế nhưng ngoài giờ lên lớp cô còn tranh thủ thời gian thái chuối nuôi gà, vịt bầu, tăng gia sản xuất. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến cô Nương, mọi người đều hết lời khen ngợi cô.

Cô giáo Cổ Thị Nương trogn buổi lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2019

Rất khâm phục và đáng ghi nhận ở cô giáo Cổ Thị Nương là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết.Đã tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đã tốt nghiệp cao đẳng Sư Phạm Lào cai.

Những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được trong nhiều năm qua cô đã được Trường Mầm non Nghĩa Đô ghi nhận là tấm gương sáng. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu điển hình, hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ trẻ mai sau của Trường Mầm non Nghĩa Đô.

                                                   Lý Thị Duyên - Giáo viên - Trường MN Nghĩa Đô


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết