Wednesday, 17/08/2022 - 08:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÁNG THANH NIÊN - THÁNG CỦA MÀU XANH TÌNH NGUYỆN

Nói đến tháng 3 là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai. Như Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Chăm lo cho thế hệ trẻ là một trong những vấn đề mà Bác Hồ rất quan tâm, bởi lẽ thanh niên là thế hệ trẻ, năng động và là thế hệ kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc. Người luôn nhìn nhận, đánh giá khả năng cách mạng to lớn của thanh niên như Bác nói: "... Với một thế hệ thanh niên hăng hái, kiên cường, chúng ta nhất định thành công trong nhiệm vụ bảo vệ và thống nhất Tổ quốc" và "... Bác rất tự hào, sung sướng và thấy như mình trẻ lại, thấy tương lai của dân tộc ta vô cùng vững chắc, vẻ vang".

Thanh niên - Tuổi trẻ là đối tượng quần chúng đặc thù của Đảng, họ có những yêu cầu lợi ích chính đáng như: học tập, việc làm, vui chơi giải trí, tình yêu, gia đình... Bác dạy: "Phải quan tâm đến đời sống, công tác và học tập của thanh niên". Người cho đây là cách tốt nhất để củng cố mối liên hệ giữa các tổ chức thanh niên với đông đảo quần chúng. Vì vậy, Người căn dặn: "Cần phải đi sâu vào đời sống, hiểu rõ tâm lý của các lớp thanh niên và giúp đỡ họ giải quyết vấn đề một cách thiết thực". Đây chính là tiền đề, là một trong những điều kiện hết sức quan trọng để định ra chiến lược, đường lối, nội dung giải pháp giáo dục bồi dưỡng và tổ chức thanh niên thành lực lượng chính trị hùng hậu kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Tự hào với sự phát triển của tổ chức đoàn trong 90 năm qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên trường Mầm non Hoa Sen luôn cố gắng phấn đấu để kế thừa nhiệt huyết của các bậc cha anh. Đó là tinh thần hăng say làm việc, thành tích cao trong công tác; đó là sự sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, biết ơn những người có công với Cách mạng, tình nguyện chung sức vì cộng đồng…

Hưởng ứng kỷ niệm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 26/3/2022. Đoàn viên thanh niên Chi đoàn trường Mầm non Hoa Sen hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Hỗ trợ trong công tác tiêm chủng covid 19 tại địa bàn xã. Tham gia cùng các chi đoàn trong xã đổ sân bê tông nhà văn hóa, xây lò đốt rác, trồng hoa ven đường tại bản khoai 1. Tổ chức lao động dọn dẹp, san đất trồng hoa tại điểm trường mầm non Liên Hải. Những hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Mỗi đoàn viên đều luôn ghi nhớ lời dạy của Bác phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

 

 

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện của Chi đoàn trường Mầm non Hoa Sen

Thanh niên Chi đoàn MN Hoa Sen lao động xây dựng cảnh quan điểm trường Liên Hải

Thanh niên Chi đoàn MN Hoa Sen cùng Chi đoàn xã tham gia đổ sân bê tông nhà văn hóa bản Khoai 1

Thanh niên Chi đoàn MN Hoa Sen tham gia hỗ trợ cán bộ y tế phòng chống dịch Covid-19

 

                                                                                Trương Thị Thảo - Trường MN Hoa Sen

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết