Thứ tư, 08/04/2020 - 21:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn trường TH Hồng Sơn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

      Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tình nguyện xã Bảo Hà năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường TH Hồng Sơn đã tổ chức các hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên, nhằm kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và hướng tới chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Bảo Yên lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022.

      Tháng 3 năm 2018 đánh dấu chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn; là dịp để ĐVTN thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, đề ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả "Góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại".

      Đặc biệt với chủ đề công tác năm 2018 là "Tuổi trẻ xung kích thực hiện trật tự đô thị, văn minh thương mại – Đẩy mạnh kỷ cương hành chính - Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn", Ban chấp hành Đoàn trường TH Hồng Sơn xác định năm 2018 là năm đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, chất lượng hoạt động của chi đoàn. Trong đó chú trọng tập trung tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tiễn thanh niên hiện nay như: tổ chức ra mắt các câu lạc bộ theo sở thích cho thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống để đoàn viên tự giác nhận thức và đảm nhận những phần việc trong khả năng có thể; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để đoàn viên có thể thực hiện và tham gia … Từ những hoạt động đơn giản nhất, mang tính thực tế với phương châm "hướng tới chi đoàn, đoàn viên và thanh niên". Các chương trình khởi động Tháng thanh niên đã được BCH Đoàn trường triển khai thực hiện và hiệu quả cao.

Lễ phát động Ngày Chủ nhật xanh

      Ban chấp hành Đoàn trường đã huy động lực lượng tham gia đầy đủ các buổi lễ phát động Tháng thanh niên do xã đoàn và huyện đoàn tổ chức. Đặc biệt tại chương trình xây bếp ăn cho học sinh do xã đoàn tổ chức, Đoàn thanh niên trường TH Hồng Sơn đã tình nguyện tham gia đổ 50m bê tông.

Đoàn thanh niên tham gia đổ bê tông bếp ăn bán trú

      Vào sáng ngày 13/03/2018, tại hội trường TH Hồng Sơn, Đoàn thanh niên trường cũng đã long trọng khánh thành "công trình hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2018– Ra mắt mô hình điểm "cổng trường ATGT".

 Khánh thành công trình Thanh niên chi đoàn trường TH Hồng Sơn

      Tiếp nối chuỗi hoạt động cao điểm trong tháng 3, Đoàn thanh niên ường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về Đại hội Đoàn các cấp.

 

Tuyên truyền Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

      Ngày 23/3 các hoạt động liên hoan giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao của 3 trường tiểu học trong xã được tổ chức gắn với chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng được Đoàn thanh niên trường quan tâm. Các hoạt động đều được tổ chức với mục đích hướng tới cách thức sinh hoạt mới, thiết thực, thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia, đồng thời tăng cường sức khỏe, tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên, thanh niên trong toàn đoàn. Một số hoạt động nổi bật phải kể đến như là: trận giao hữu bóng giữa các em học sinh của 3 trường và đoàn viên chi đoàn của 3 trường.

Thầy, cô giáo cùng đội Bóng đá trong buổi giao lưu TDTT các trường TH xã Bảo Hà

      Tháng ba - Tháng Thanh Niên - Tháng của tuổi trẻ - Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ trường TH Hồng Sơn đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), hướng tới thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Bảo Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tuổi trẻ trường TH Hồng Sơn hôm nay quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" - Vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ.

 

                                                                                        Hà Quang Hảo - trường TH Hồng Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết