Friday, 23/10/2020 - 15:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng anh cho học sinh tiểu học

       Những năm qua, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường TH số 1 Phố Ràng luôn quan tâm, chú trọng tới việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho học sinh. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận sớm với môn học cũng như tích lũy kiến thức khi học ở các cấp cao hơn.

       Để từng bước xây dựng trường điểm về chất lượng tiếng anh trong toàn huyện, trường TH số 1 Phố Ràng đã tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Trong đó, hàng năm, tổ chức các buổi tập huấn chuyên đề về nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, đồng thời, chỉ đạo giáo viên tiếng Anh thiết kế bài học theo hướng phát huy năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, tích cực xây dựng môi trường giáo dục thuận lợi cho việc hỗ trợ dạy và học tiếng Anh bằng cách tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có để xây dựng phòng học ngoại ngữ, các góc học tập tiếng Anh. Ngoài việc dạy tiếng anh theo chương trình từ lớp 3 đến lớp 5 với thời lượng 4 tiết/tuần. Bằng công tác xã hội hóa từ người học, nhà trường tổ chức học tiếng anh Phonics tại lớp 1 và lớp 2, đảm bảo 100% học sinh toàn trường được học tiếng anh. 

       Đặc biệt năm học 2018-2019 Trường TH số 1 Phố Ràng đã mời giáo viên người nước ngoài ở trung tâm Việt – Mỹ tại Lào Cai, cùng tham gia giảng dạy, nâng cao chất lượng tiếng anh cho họ sinh. Việc tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên người nước ngoài nhằm khuyến khích, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp xúc, thực hành với giáo viên bản ngữ nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghe và nói; tạo hứng thú học tập cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Đồng thời, việc sử dụng giáo viên nước ngoài cũng tạo điều kiện cho giáo viên nhà trường được trực tiếp giao tiếp, trao đổi phương pháp giảng dạy với giáo viên người nước ngoài, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, năng lực ngôn ngữ và trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Giờ học tiếng Anh của học sinh lớp 3 do giáo viên trung  tâm Việt – Mỹ lên lớp

  

      Cùng với hoạt động giáo dục, Nhà trường thành lập các CLB tiếng Anh, tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp bằng tiếng Anh, cho học sinh nhằm phát hiện được năng khiếu của học sinh. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa như cho học sinh tham gia các trò chơi, đóng kịch, nghe, nói, hát, làm MC dẫn chương trình bằng tiếng Anh… cũng được tổ chức thường xuyên tạo cơ hội cho học sinh được rèn kỹ năng giao tiếp, giúp các em mạnh dạn tự tin hơn. Qua đó, chất lượng học tập của các em được nâng cao, số lượng giải đạt được trong các cuộc thi tiếng Anh tăng cao so với các năm học trước. Năm học 2017-2018, số học sinh tham gia thi Olimpic Tiếng Anh cấp huyện 41/71 chiếm 57,7% số học sinh toàn huyện; trong đó đạt giải 30/41 chiếm 73% trong tổng số học sinh toàn trường tham gia.

Học sinh lớp 2 tự tin giao tiếp với thầy giáo trong giờ học

 

        Trong năm học 2018 – 2019, cùng với việc tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học sinh tạo dư luận sâu rộng trong xã hội để có nhận thức đầy đủ hơn về việc học ngoại ngữ, từ đó tạo điều kiện, môi trường học ngoại ngữ cho con em mình. Qua đó, nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế. Tiếp tục, từng bước xây dựng các tiêu chí trường tiểu học theo định hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 – 2021: Xây dựng mô hình Trường học Năng động; tập trung vào việc xây dựng trường Điểm về chất lượng Tiếng anh trên địa bàn toàn huyện.

                                                                                                              Ma Thị Xuân - Hiệu trưởng trường TH số 1 Phố Ràng

                                                                                                                                               

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết