Thursday, 28/10/2021 - 10:22|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY TỰU TRƯỜNG ĐẶC BIỆT

       Vậy là sau hơn 3 tháng nghỉ học để phòng tránh dịch Covid - 19, một buổi sáng mùa hè tháng 5 đặc biệt, tấp nập các bạn học sinh của trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng đã quay trở lại trường. Mặc dù chưa thể quay về với nhịp độ học tập, sinh hoạt bình thường do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng các em học sinh đều tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi có thể đi học trở lại, gặp gỡ bạn bè, thầy cô.

        Đức Trung, một học sinh cuối cấp chia sẻ cảm xúc phấn khởi trong ngày trở lại trường: “Khi quay trở lại trường, điều em thấy rất vui là được gặp lại thầy cô, bạn bè. Là học sinh cuối cấp em cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt việc học sau thời gian dài nghỉ dịch”.

        Công tác chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại trường được nhà trường thực hiện nghiêm túc, khoa học trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và các ban ngành.

        Nhà trường trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, nước sát khuẩn tại cổng trường và từng lớp học... Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ. Tất cả học sinh đến trường đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp. Học sinh được hướng dẫn tự giữ gìn vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe. Các thầy, cô giáo tuyên truyền cho các em nâng cao nhận thức về dịch bệnh nhằm giúp các em chủ động phòng ngừa. Các pano áp phích tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 được nhà trường treo ở các vị trí thuận tiện cho học sinh theo dõi và thực hiện theo.

        Nhà trường đã điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và các hoạt động giáo dục khác để đảm bảo tốt nhất các điều kiện phongf chống dịch bệnh Covid-19 như: Các hoạt động tập thể và những hoạt động giáo dục sẽ được tổ chức trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giờ ra chơi phù hợp với điều kiện thời tiết nhằm đảm bảo cho các em có sức khoẻ tốt nhất để học tập đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh tiểu biểu:

Giáo viên trường TH số 2 Phố Ràng đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp
Giờ chào cờ của học sinh thực hiện trong lớp học
Cô giáo hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Giáo viên hướng dẫn học sinh vệ sinh cá nhân
Các em học sinh tự tìm hiểu các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

                                                                   Trịnh Thu Hà - Giáo viên truờng TH số 2 TT Phố Ràng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết