Thursday, 28/10/2021 - 09:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỮ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN GIỎI

          Trường Tiểu học số 1 Điện Quan thành lập được 11 năm nay, đây cũng là thời gian mà cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn của trường. Ra trường năm 2000, đến nay đã tròn 20 năm, cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà gắn bó với Điện Quan - một xã vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Yên. Với  cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở của trường Tiểu học số 1 Điện Quan, cô giáo Hải Hà luôn nhiệt tình, năng nổ trong mọi hoạt động công đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô đã cùng với tập thể ban chấp hành công đoàn tổ chức triển khai, thực hiện đầy đủ, có chất lượng nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở. Luôn bám sát nghị quyết của Công đoàn cơ sở và nghị quyết của công đoàn các cấp để có kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Chỉ đạo ban chấp hành công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức theo đúng kế hoạch và quy định của ngành. Xác định vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn đối với các phong trào thi đua trong trường học, cô giáo Hải Hà đã cùng với ban chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với nhà trường tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua trong nhà trường như: Phong tràoMỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo; Phong trào thi đua Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, Phong trào thi đua “ Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; xây dựng trường học “ Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”... Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động như: cuộc vận động “ Hai Không”, cuộc vận động “ Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương -Trách nhiệm”, Cuộc vận động " Người cán bộ công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tuỵ gương mẫu, gắn với cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Ngoài ra, cô luôn động viên đoàn viên tại các điểm trường, các lớp thực hiện làm "Vườn rau công đoàn", nên ở các điểm trường vườn rau lúc nào cũng xanh tốt. Hằng năm, vào các ngày lễ như: 8/3, 20/10 cô Hải Hà đã cùng với ban chấp hành Công đoàn cơ sở luôn tổ chức cho các chị em trong trường những buổi tọa đàm ôn lại những truyền thống của các ngày lễ đó; tổ chức các trò chơi vui nhộn giúp chị em cảm thấy thật sự vui vẻ sau những ngày làm việc căng thẳng. Trong những ngày đó, cô còn xây dựng kế hoạch tổ chức các cuộc thi nho nhỏ như: Nấu ăn, Khéo tay hay làm...khiến cho ai nấy đều hào hứng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà trong buổi giao lưu kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

          Bên cạnh đó, việc thăm hỏi động viên, chia sẻ kịp thời đối với những cán bộ đoàn viên , thân nhân đoàn viên lúc ốm đau, bệnh tật, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia mọi hoạt động do chuyên môn - công đoàn phát động, đặc biệt là các hoạt động: Giúp điểm trường Đội 2 xây bờ kè, tường bao; các hoạt động  văn hóa văn nghệ, tham quan du lịch tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong công việc; tạo sự gắn bó trong tập thể cán bộ, đoàn viên nhà trường.

 trong Hội thi cán bộ công đoàn giỏi

          Không những cô Hải Hà hăng hái, năng nổ trong công tác công đoàn mà trên cương vị Giáo viên chủ nhiệm lớp cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền cô được giao nhiệm vụ Chủ nhiệm lớp 5-lớp cuối cấp trong chương trình Tiểu học. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với lòng yêu nghề, mến trẻ, các thế hệ học sinh của cô luôn đạt được nhiều thành tích trong học tập. Nhiều học sinh của cô đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh. Là một giáo viên tiểu học, để dạy cho các em có kiến thức, có kĩ năng cô Hà luôn nhiệt tình giảng dạy. Cô đôn đốc kiểm tra sát sao từng em, hướng dẫn từng đơn vị kiến thức cụ thể, đối với từng đối tượng học sinh. Trong các giờ dạy, cô đều luôn quan tâm đến từng đối tượng học sinh, nhất là các em học sinh người dân tộc ít người, ở các điểm trường xa xôi ra trung tâm học còn hay rụt rè, nhút nhát. Cô luôn tranh thủ thời gian để thực hành luyện tập, chỉ bảo cho các em.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà cùng học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ Covid-19

          Trong những tháng qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với sự nỗ lực của các thầy cô giáo trong toàn ngành giáo dục, hằng ngày cô vẫn đều đặn nghiên cứu bài, giao bài tập đến từng học sinh trong lớp. Với những em ở điểm trường cách xa trung tâm, cô in phiếu gửi bài cho các em; vận động gia đình các em mua sim điện thoại có kết nối Internet để các em được tham gia học trực tuyến. Tỉ lệ học sinh lớp cô tham gia học trực tuyến rất cao.

          Ngoài công việc ở trường, trong gia đìnhcô Hà là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc. Cô giành thời gian ngoài giờ để trồng rau, nuôi gà cải thiện bữa ăn cho gia đình.

          Tận tâm với công việc, tâm huyết với nghề và hết mình với hoạt động của công đoàn, nhiều năm liền, cô Nguyễn Thị Hải Hà đã được các cấp tặng nhiều danh hiệu như: Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến, trong năm 2013 cô Hà được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệtnăm 2015 cô được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen. Đây là niềm vinh dự cho sự không ngừng nỗ lực, phấn đấu của cô Hà mà còn là động lực cho các giáo viên trong trường.

                                                    Đỗ Thị Len - Giáo viên trường TH số 1 Điện Quan


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết