Tuesday, 27/09/2022 - 02:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢO YÊN KHẨN TRƯƠNG CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

       Dịch bệnh Covid-19 đã làm gián đoạn thời gian dạy và học ở trường của giáo viên và học sinh trong năm học 2019-2020 trên địa bàn cả nước nói chung cũng như các trường học trên địa bàn huyện Bảo Yên nói riêng. Sau bao ngày mong mỏi được đi học trở lại, với hàng loạt những câu hỏi đầy cảm động dành cho thầy cô “Cô ơi, bao giờ được đi học? Thầy ơi, tuần sau được đi học chưa ạ?! Em muốn được đến trường để gặp thầy cô và các bạn lắm rồi ạ!!!...Cuối cùng, các em cũng được thỏa ước mơ. Các thầy cô giáo cũng không kém phần háo hức, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo chỗ ăn, ở, học tập và sinh hoạt hàng ngày cho các em.

       Thực hiện văn bản số 143/PGD&ĐT-CM , ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Phòng giáo dục và đào tạo Bảo Yên về việc chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại trường và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các trrường học trên địa bàn huyện Bảo Yên đã triển khai và tiến hành có hiệu quả hàng loạt các nội dung công việc.

      Trước hết là việc lao động, tổng vệ sinh trường lớp, xây dựng khuôn viên nhà trường xanh- sạch- đẹp, phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tạo bầu không khí thoáng mát, thoải mái, thân thiện, an toàn, giúp các em cảm thấy yên tâm, vui vẻ khi trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch bệnh.

 

Các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Bảo Hà lao động, vệ sinh trường lớp

 

       Với các trường PTDTBT THCS, việc chuẩn bị điều kiện về nơi ăn, chỗ ngủ và sinh hoạt hàng ngày cho các em học sinh ở bán trú là hết sức quan trọng. Đặc biệt trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, các nhà trường đã chú trọng đến việc vệ sinh bếp ăn, phòng ở, giặt, phơi chăn màn sạch sẽ, thoáng mát đảm bảo tốt về mặt sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

Giáo viên trường PTDTBT THCS Bảo Hà dọn dẹp, vệ sinh khu vực bán trú chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

 

       Để đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh đi học trở lại, bên cạnh công tác lao động vệ sinh trường lớp, việc đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên và học sinh khi đến trường phải được đo thân nhiệt, rửa tay dưới vòi nước, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang đúng cách là hết sức cần thiết. Ngay từ buổi tựu trường đầu tiên của các em học sinh bán trú, các nhà trường đã hực hiện nghiêm túc và triệt để vấn đề này.

 

Trường PTDTBT THCS Tân Tiến tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường 

 

       Từ những việc làm bước đầu trong công tác chuẩn bị và đón học sinh trở lại trường, thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục và đào tào Bảo Yên, các trường sẽ tiếp tục triển khai và quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp nhằm vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe cho giáo viên, học sinh, vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2019-2020.

 

                                                                                   Phạm Thị Mai - Phó hiệu trưởng, trường PTDTBT THCS Bảo Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết