Tuesday, 27/09/2022 - 01:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS KIM SƠN HUYỆN BẢO YÊN

Đến với mái trường PTDTBT THCS Kim Sơn hôm nay chắc hẳn ai cũng thấy sự đổi thay không hề nhỏ về quang cảnh trường lớp. Trong những ngày đầu chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2020- 2021, tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng trường học Xanh- Sạch- Đẹp, trường học thân thiện, sau hơn một tháng nghỉ hè nhà trường đã khẩn trương bắt tay vào một số công việc để chuẩn bị đón chào một năm học mới trong không khí vui tươi, háo hức của thầy và trò.

          Nhìn lại những chặng đường đã qua, đặc biệt là năm học 2018-2019, với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen “ Trường PTDTBT THCS Kim Sơn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai  đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014- 2015 đến năm học 2018- 2019, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”là động lực cho thầy và trò trong những năm học tiếp theo.

Tiếp nối thành công của những năm học trước, năm học này nhà trường quyết tâm giành được nhiều thành tích hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống nhà trường. Với quyết tâm đó, ngay từ ngày tựu trường, Ban giám hiệu đã tiến  hành họp triển khai một số nội dung đổi mới so với năm học trước để giáo viên kịp thời nắm bắt, lên kế hoạch thực hiện trong quá trình giáo dục, hướng dẫn học sinh học tập. Nhà trường đã cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè 2020 theo kế hoạch của Phòng GD &ĐT huyện Bảo Yên để cập nhật những chủ trương ( CTGDPT mới theo TT 32), đổi mới về phương pháp, nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi.

          Để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới, nhà trường đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, cắt tỉa những cành cây cổ thụ để phòng tránh tai nạn cho học sinh trong mùa mưa bão, tu sửa trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho việc ăn ở của học sinh bán trú trong nhà trường; trang trí bên trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. Nhà trường cũng đã kiểm tra, rà soát để bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ chuẩn bị đón các em học sinh bán trú ngay  sau khai giảng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con em tại trường. Ở mỗi lớp học, các giáo viên chủ nhiệm cũng đã hướng dẫn lại cho học sinh một số kĩ năng cơ bản trong phòng chống dịch covid như đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp; mang theo bình nước cá nhân…ngoài ra học sinh được cùng nhau chia sẻ, ghi nhớ nội quy trường, lớp, nội quy của Đội, tìm hiểu về truyền thống nhà trường…

Với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Phòng GD&ĐThuyện Bảo Yên, của Ban giám hiệu nhà trường cũng như lòng yêu nghề, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự hăng say, nhiệt tình của các em học sinh; sự chia sẻ động viên của phụ huynh, công tác chuẩn bị đón chào năm học mới, năm học 2020- 2021 của trường PTDTBT THCS Kim Sơn đến thời điểm này đã dần hoàn tất, đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới với những thành công mới.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Thầy giáo trường PTDTBT THCS Kim Sơn cắt tỉa cỏ bồn hoa

 

Thầy trò cùng lao động vệ sinh trường lớp chuẩn bị năm học mới

 

 

Ngôi trường PTDTBT THCS Kim Sơn sau khang trang, sạch đẹp chuẩn bị chào đón năm học mới

 

                                                            Phạm Tường Linh –  Phó hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Kim Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết