Thứ sáu, 03/04/2020 - 16:35|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TIẾNG ANH TRONG CÁC TRƯỜNG THCS HUYỆN BẢO YÊN NĂM HỌC 2019-2020

           Nhằm nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các trường THCS, tạo mô trường cho các thầy cô giáo dạy tiếng Anh trong toàn huyện được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy bộ môn Tiếng Anh cấp THCS, ngày 02/12/2019, tại trường THCS số 2 thị trấn Phố Ràng, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các trường THCS trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Nhóm cốt cán Tiếng Anh chủ trì trao đổi trong buổi Hội thảo

            Tham dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên môn tiếng anh của tất cả các trường THCS trong toàn huyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Tình trong giờ lên lớp 

          Tại buổi Hội thảo các vị đại biểu và các em học sinh lớp 6 của trường THCS số 2 thị trấn Phố Ràng đã được tham gia một tiết học của cô giáo Nguyễn Thị Tình. Trong tiết học ngoài việc tiếp thu kiến thức trực tiếp từ bài giảng của cô giáo Nguyễn Thị Tình các em còn được làm quen và cùng học tập, chia sẻ bài học với cô giáo Bạch Thị Sinh cũng như các bạn học sinh lớp 6 của trường THCS số 1 Phố Ràng, cô giáo Maria người Italia và cô giáo Liuba người Ucraina thông qua ứng dụng Kahoot. trong tiết học kết nối ngoài việc tiếp thu kiến thức các em còn được tham gia trò chơi bằng tiếng Anh. Với phương pháp giảng dạy của mình, tiết học Tiếng anh của cô giáo Nguyễn Thị Tình đã diễn ra rất thú vị, lôi cuốn và sôi nổi. Tiết học đã nhận được đánh giá cao từ các đại biểu tham gia Hội thảo.

Kết nối hoạt động học tập của học sinh trường THCS số 2 Phố Ràng với các bạn học sinh trường THCS số 1 Phố Ràng và cô giáo Maria 

            Tham dự một tiết học kết nối môntiếng Anh của cô giáo Nguyễn Thị Tình, các thầy cô đã cảm nhận được sự hấp dẫn và thú vị của lớp học này khi 30 học sinh trong lớp được giao lưu học hỏi với các bạn học sinh của trường THCS khác. Hai lớp học cách xa nhau nhưng lại cùng nhau học chung một bài học tại cùng một thời điểm, học sinh cả hai trường không hề bỡ ngỡ, lạ lẫm hay rụt rè. Với sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị, các em hoàn toàn chủ động trong việc tiếp thu nội dung kiến thức cũng như trao đổi thông tin với trường bạn.

Học sinh tự tin trao đổi, chia sẻ với các bạn qua phần mềm Khoot

          Em Trần Bá Hoài Nam - học sinh lớp 6 trường THCS số 2 thị trấn Phố Ràng cho biết: “Em rất thích được học những tiết học kết nối như thế này. Vì khi tham gia tiết học, chúng em không những được học hỏi, trao đổi kiến thức môn học, mà còn được rèn sự tự tin trong giao tiếp. Với những tiết học như thế, không những giúp chúng em được học hỏi, trao đổi nội dung kiến thức bài học, mà còn rèn cho chúng em những kỹ năng giao tiếp, ứng xử trước đám đông và những người bạn chưa quen biết”.

         Để thực hiện thành công tiết học kết nối này, cô giáo Nguyễn Thị Tình đã có nhiều sáng kiến, tham khảo kinh nghiệm từ nhóm giáo viên yêu thích công nghệ trường THCS số 2 thị trấn Phố Ràng. Sau đó đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường để chuẩn bị các điều kiện về hệ thống máy tính, camera, máy chiếu, loa, đường truyền Internet để tiết học diễn ra suôn sẻ.

         Sau tiết học, các thầy cô đã tham gia thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy học tiếng anh trong trường học. Hội thảo đã tập trung vào các nội dung như: Thuyết trình chia sẻ các phần mềm để nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, Những khó khăn khi thực hiện tiết học kết nối: Về các điều kiện cơ sở vật chất cho việc dạy học; vấn đề năng lực chuyên môn và cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên; về khả năng và nhận thức việc học ngoại ngữ của học sinh. Những giải pháp, kinh nghiệm thực tế về đổi mới phương pháp dạy học Tiếng anh: Kinh nghiệm dạy kỹ năng, kiến thức ngôn ngữ; cách phát âm, học từ mới; kiểm tra, đánh giá và việc nâng cao chất lượng dạy học. Cũng tại buổi hội thảo, các thầy cô đã truyền đạt kinh nghiệm, phương pháp trong việc dạy học Tiếng anh và nhấn mạnh đến việc sử dụng phương pháp mới; sử dụng các phương pháp dạy học hay của đồng nghiệp vào trong tiết học của mình. Tăng cường thi nói bằng Tiếng anh. Việc sửa lỗi tiếng anh cho học sinh phải thay đổi, tạo cho học sinh tự tin khi nói, phát biểu bằng Tiếng anh.

            Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua buổi hội thảo đã giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên môn tiếng Anh có cách nhìn nhận, tiếp cận mới về môn học này. Từ đó có phương pháp, cách dạy và học đạt hiểu quả. Để nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các nhà trường, Ngành giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên tiếp tục tăng cường nhận thức từ đội ngũ quản lý, giáo viên, học sinh, nâng cao năng lực đội ngũ; chú trọng công tác tự bồi dưỡng; sử dụng phương pháp dạy học, cách thức dạy học mới, hiệu quả.

                                                                                         Khương Thị Thúy Hằng - Giáo viên , trường THCS số 2 thị trấn Phố Ràng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết