Tuesday, 03/08/2021 - 04:27|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI THẦY NHIỆT HUYẾT VỚI SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

Hưởng ứng cuộc thi “ Viết tin bài cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua”, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường TH&THCS Cam Cọn. Đó là thầy giáo Đào Trọng Nguyên - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường.Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề. Thầy đã truyền cảm hứng, thổi một luồng gió mới trong công tác giáo dục tại xã Cam Cọn. Thầy cũng là người luôn trăn trở tìm giải pháp gắn lý thuyết với thực hành; đưa kiến thức bài học vào đời sống thực tiễn; giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho học sinh.

Thầy Đào Trọng Nguyên vinh dự được bầu làm Bí thư Chi bộ nhà trường

Tốt nghiệp trường Cao Đẳng sư phạm Lào Cai vào năm 2001, thầy tự nguyện trở về công tác tại trường THCS số 2 Cam Cọn – mảnh đất khi đó còn nhiều khó khăn, hiểm trở, giao thông đi lại không thuận tiện, dân trí thấp. Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sau 19 năm công tác thầy đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, nhưng ở cương vị nào thầy cũng hết lòng tận tâm tận tụy với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với cương vị là Bí thư chi bộ, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ xã Cam Cọn phụ trách khối trường học. Thầy luôn tích cực tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng và ban hành các nghị quyết nhằm phát triển giáo dục tại địa phương, giúp Đảng ủy xã xây dựng đề án đổi mới căn bản toàn diện giáo dục giai đoạn 2017 - 2020. Chỉ đạo, lãnh đạo các hoạt động của chi bộ, nhà trường có hiệu quả, thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu đưa ra trong năm học. Trên cương vị Hiệu trưởng, bản thân thầy đã nỗ lực hết mình, không ngừng đổi mới công tác chỉ đạo mọi hoạt động của nhà trường và các hoạt động đoàn thể một cách sáng tạo, đồng bộ và hiệu quả.

Với vai trò hiệu trưởng là nòng cốt chuyên môn, ngoài việc tự học, tự bồi dưỡng thầy còn tham gia nhiều lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, tham gia các lớp tập huấn do ngành tổ chức để có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ trong trường. Tích cực dự giờ rút kinh nghiệm cho giáo viên, nhất là những giáo viên còn yếu về chuyên môn, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy. Quan tâm, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Sở GD&ĐT và phòng GD. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thầy đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Liên tiếp trong hai năm học 2016-2017; 2017-2018 thầy được UBND huyện Bảo Yên trao tặng danh hiệu CSTĐCS, được Chủ tịch UBND tặng bằng khen vì sự nghiệp giáo dục. Năm học 2018- 2019 thầy Đào Trọng Nguyên tiếp tục được ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

 Dưới sự chỉ đạo kiên định, quyết liệt của thầy, sự đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên. Chất lượng giáo dục đại trà và học sinh mũi nhọn của trường ngày càng được nâng cao. Số học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh của trường năm sau cao hơn năm trước. Trường được phòng GD&ĐT, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao, là một trong những trường ở vùng khó khăn có chất lượng giáo dục tốt. Cụ thể năm học 2019-2020 nhà trường có 38 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 16 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Phong trào viết và ứng dụng sáng kiến, kinh nhiệm trong quản lý và dạy học được hưởng ứng tích cực. Cũng trong năm học 2019 - 2020, trường có 63 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Học sinh giỏi cấp tỉnh có 11 giải được công nhận. Có 1 học sinh đạt giải Ba cấp Quốc Gia. Đặc biệt, là ngôi trường có 137 học sinh ở bán trú. Thầy không chỉ là cán bộ quản lý, một người thầy, mà còn là một người cha luôn quan tâm, chăm sóc và quan tâm đến học sinh trong từng miếng ăn giấc ngủ. Là một người bạn đồng hành cùng các em trong các hoạt động học tập, sinh hoạt và tham gia thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Trong 2 năm học 2018-2019 và 2019-2020 nhà trường có học sinh bán trú (là người dân tộc thiểu số) đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Là một thầy giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Học tập và làm theo tấm gương của Bác, thầy là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo!

                                                                                               Phùng Thị Vân - Giáo viên trường TH&THCS Cam Cọn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết