Tuesday, 27/09/2022 - 01:01|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỖ LỰC DẠY VÀ HỌC CỦA THÀY TRÒ VÙNG CAO BẢO YÊN TRONG MÙA DỊCH COVID-19

       Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với các địa phương trên cả nước, Tỉnh Lào Cai quyết định kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh trong toàn tỉnh để chủ động phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Ðiều này khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng về việc các em xao nhãng học hành, quên kiến thức và mất tập trung khi trở lại trường. Vì vậy để khắc phục tình trạng này, trong thời gian nghỉ học, các trường học trên địa bàn huyện Bảo Yên đã triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh tiếp cận bài giảng mới, ôn luyện kiến thức cũ, thực hiện phương châm của ngành là “học sinh nghỉ học nhưng không ngừng học”.

        Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào tạo Lào Cai về việc tăng cường các hình thức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ chống dịch cô vít, thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa tổ chức dạy học bảo đảm chất lượng và tiến độ theo khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn huyện Bảo Yên đã căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị triển khai các giải pháp học tập trực tuyến phù hợp cho các em học sinh trong nhà trường.

       Với mục tiêu, không bỏ lại bất kỳ học sinh nào ở phía sau các nhà trường đã hình thành thói quen cho học sinh học ở nhà qua các hình thức như: học qua phần mềm zoom meting, vio.vn, Viettel study, shuts classroom,… Tuy nhiên việc học qua internet vẫn còn nhiều khó khăn, bởi nhiều gia đình chưa có máy tính kết nối internet, hoặc đường truyền mạng còn nhiều khi chưa ổn định, nhiều em học sinh ở vùng sâu vùng xa còn chưa có điện thoại kết nối mạng. Trước những khó khăn đó các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Bảo Yên đang nỗ lực gỡ khó bằng các hình thức thiết kế phiếu bài tập giao bài trực tiếp đến từng học sinh.

Nhãn

Tiết học trực tuyến môn Ngữ văn của học sinh trường PTDTBT THCS Kim Sơn

Giáo viên trực tiếp đến thôn bản giao bài cho học sinh

       Thật xúc động biết bao trước những hình ảnh các em học sinh nơi vùng sâu, vùng xa vẫn hàng ngày vượt khó vươn lên để tìm con chữ, dựng lán để bắt sóng điện thoại, hay đi vài chục cây số đường rừng ra nơi có mạng wifi để nhận bài tập mà thầy cô giao …tiếp tục thắp sáng ước mơ của mình trên hành trình trinh phục những con chữ.

Học sinh trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên dựng lán học tập

       Chủ động cho học sinh học tập tại nhà để duy trì nền nếp trong khoảng thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 là việc làm cần thiết và được đa số phụ huynh học sinh ủng hộ, chung tay cùng giáo viên, cùng nhà trường thực hiện, nhiều phụ huynh đã tạo điều kiện cho con em học tập như: mua máy tính, lắp đặt mạng internet, bố trí thời gian cho con học học ở nhà, …..nhờ đó hoạt động dạy học qua trực tuyến đã đạt hiệu quả bước đầu.

Học sinh trường PTDTBT THCS Kim Sơn làm bài tập thầy cô giao trên zalo 

​        Như vậy với nỗ lực của cả thầy và trò, cùng sự quan tâm của phụ huynh học sinh, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể chắc chắn rằng việc học tập của các em học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch covid-19 sẽ đạt được hiệu quả cao nhất để khi các em quay trở lại trường,việc học tập của các em sẽ đạt được những kết quả tốt nhất.

                             Phạm Tường Linh- phó hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Kim Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết