Friday, 03/04/2020 - 18:04|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Bảo Yên: Chia tay Nhà giáo Lương Quang Đua – Nguyên Phó trưởng Phòng GD&ĐT về nghỉ hưu theo chế độ.

       Trong không khí đầm ấm, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 08/01/2020 Phòng GD&ĐT long trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay nhà giáo Lương Quang Đua – nguyên Phó Trưởng phòng GD&ĐT được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước và đồng thời đây cũng là buổi lễ để ghi nhận, trân trọng những đóng góp to lớn của nhà giáo  Lương Quang Đua - đại diện cho thế hệ nhà giáo huyện Bảo Yên trong giai đoạn đầu xây dựng nền giáo dục huyện nhà.

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà giáo Lương Quang Đua

        Trải qua hơn 39 năm công tác trong ngành GD&ĐT huyện Bảo Yên, với 18 năm trực tiếp giảng dạy và quản lý ở trường học, hơn 20 năm công tác tại phòng GD&ĐT, nhà giáo Lương Quang Đua đã trải qua nhiều chức vụ: 6 năm là phó hiệu trưởng, 3 năm làm hiệu trưởng, 4 năm làm tổ trưởng chuyên môn Phòng GD&ĐT, 16 năm làm Phó trưởng Phòng GD&ĐT, đồng thời hơn 12 năm làm Bí thư chi bộ Phòng GD&ĐT, dù ở cương vị nào Nhà giáo Lương Quang Đua cũng luôn gương mẫu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

        Với những công hiến to lớn đó, nhà giáo Lương Quang Đua đã được các cấp ghi nhận, biểu dương khen thưởng như: 16 năm được UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 5 lần được nhận Bằng khen cấp tỉnh, cấp bộ; có 3 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh; được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3, cùng nhiều thành tích khác đã được các cấp khen thưởng, đặc biệt nhà giáo Lương Quang Đua đang được đề nghị công nhận nhà giáo ưu tú trong ănm 2020.

Đại diện Hiệut rưởng các trường THCS tặng hoa chức mừng nhà giáo Lương Quan Đua

        Buổi chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Nhà giáo Bùi Minh Tuân – Trưởng phòng GD&ĐT có bài phát biểu tri ân sâu sắc đến Nhà giáo Lương Quang Đua - người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục huyện Bảo Yên. Nhiều thế hệ học sinh được thầy dìu dắt đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh người thầy luôn tận tụy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục với mong muốn đưa sự nghiệp giáo dục Bảo Yên ngày càng phát triển.

       Lật lại những trang sử vàng truyền thống của ngành GD&ĐT, chúng ta càng thêm tự hào về người đồng chí, đồng nghiệp, tinh thần, ý chí, tâm huyết của Thầy với ngành, với nghề đã để lại cho chúng ta những bài học quý báu. Với tình cảm lưu luyến, trân trọng nay đồng chí đã hoàn thành xuất sắc "Sứ mệnh" được giao và sẽ "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người chồng chu toàn trong mái ấm gia đình, một người cha giàu lòng yêu thương và đức độ, một người ông hiền từ và mẫu mực. Song vẫn mong  thầy sẽ tiếp tục dõi theo, tư vấn giúp đỡ nhiều hơn cho các chính sách về giáo dục của huyện nhà, giúp cho sự nghiệp giáo dục huyện Bảo Yên ngày càng phát triển.

Đại diện Hiệu trưởng các trường TH tặng hoa chúc mừng nhà giáo Lương Quang Đua

 

Đại diện Hiệu trưởng các trường MN tặng hoa chúc mừng nhà giáo Lương Quang Đua

       Vẫn biết hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi. Chia tay với thầy, chúng ta - những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó vẫn luôn nhớ về thầy, nhìn tấm gương thầy để học tập và noi theo. Một mùa xuân mới đang về, kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình 

 

                                                                                                       Nguyễn Bùi Hải Lý - Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết