Tuesday, 27/09/2022 - 01:10|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN BẢO YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2020 - 2021

        Chiều ngày 28/8/2020, tại trụ sở UBND huyện, Phòng Giáo dục huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Đến dự có ôngNguyễn Anh Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bảo Yên còn các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn Phố Ràng, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội khuyến học, Giám đốc Trung tâm  GDNN -GDTX, Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn; Hiệu trưởng các trường THPT, trường PTDTNT THCS&THPT huyện, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT.

Tại điểm cầu các xã, có các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, Hội khuyến học; các đồng chí cán bộ quản lý các đơn vị trường học đóng trên địa bàn.

Năm học 2019-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc huyện nhà; sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội trong thực hiện nhiệm vụ năm học, Ngành GD&ĐT đã chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao trong triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các Chương trình, Đề án và Chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học gắn với chủ đề: “Vì học sinh thân yêu”; Xây dựng “Trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”. Đặc biệt với sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, Ngành GD&ĐT Bảo Yên đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 với những kết quả quan trọng. Cụ thể: Quy mô mạng lưới trường lớp tiếp tục được rà soát, sắp xếp hợp lý gắn với yêu cầu phổ cập giáo dục và nhu cầu học tập của học sinh; Chất lượng và hiệu quả giáo dục tiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét, toàn diện, vững chắc ở tất cả các cấp học, nhất là vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác phổ cập giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia được triển khai đồng bộ, quyết liệt. (Tính đến tháng 8/2020 toàn huyện có 42/71 đạt 59%  trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, trong đó: Cấp MN 12 trường, cấp TH 17 trường, cấp THCS 13 trường). Công tác dạy học tiếng Anh được quan tâm, chú trọng: 30 trường có cấp tiểu học đều được triển khai dạy tiếng Anh cho học sinh; 04 trường triển khai dạy tiếng Anh Phonic (TH số 1 Phố Ràng, TH số 2 Kim Sơn, TH&THCS Yên Sơn, TH số 2 Thượng Hà) với tổng số 391 học sinh tham gia; 02 trường tổ chức dạy tiếng Anh với người nước ngoài (TH số 1 Phố Ràng, TH số 2 Phố Ràng) với 652 học sinh tham gia học. Công tác giáo dục mũi nhọn được chú trọng, quan tâm, tỷ lệ học sinh đạt giải các cấp có nhiều chuyển biến tích cực.Năm học 2019-2020, có 833 học sinh đạt giải trong các cuôc thi chọn học sinh giỏi các cấp, trong đó: cấp huyện đạt 557 giải, cấp tỉnh đạt 271 giải, cấp quốc gia đạt 05 giải. Nhiều mô hình giáo dục hiệu quả đã được nhân rộng trên địa bàn huyện: Mô hình trường học gắn với “Trồng trọt, chăn nuôi”, trường học “Sinh thái”, trường học “Đa văn hóa gắn với cộng đồng”. Hệ thống Trung tâm học tập cộng đồng được củng cố ở 17/17 xã,thị trấn, tạo nhiều chuyển biến trong nhận thức, tổ chức và nâng cao năng lực hoạt động, góp phần nâng cao dân trí, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Đội ngũ giáo viên tiếp tục được tăng cường về số lượng, nâng cao về chất lượng. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đạt 100%. Toàn ngành có 1770 biên chế, trong đó: 175 đồng chí là cán bộ quản lý, 1436 đồng chí là giáo viên, 150 đồng chí là nhân viên, 09 đồng chí công chức. Công tác phát triển đảng viên của ngành giáo dục cũng luôn được phát triển, đẩy mạnh, tỷ lệ đảng viên trong ngành giáo dục đạt 47%, tăng 3% so với năm học trước.

Ông Bùi Minh Tuân - trưởng phòng Giáo dục Huyện Bảo Yên điều hành Hội nghị trực tuyến

          Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Dào - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện đã công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý năm 2020 và công bố quyết định khen thưởng cho 50 tập thể Lao động tiên tiến, 137 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 848 các nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của ngành giáo dục và đào tạo huyện. Đồng thời nhấn mạnh trong năm học 2020 - 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND-UBND huyện về công tác phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện. Bám sát các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện Bảo Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để xây dựng các đề án, kế hoạch, có lộ trình phù hợp, giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi các mục tiêu  như: Tham mưu xây dựng đề án xây dựng trường trọng điểm về chất lượng; đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; kế hoạch triển khai thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; Tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức nhà giáo, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ nâng cao chất lượng đội ngũ; Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới tại năm học 2020-2021 và các năm tiếp theo; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo;  Chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021.

Ông Nguyễn Anh Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

            Trong năm học 2020 -2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn.Với sự đồng lòng và quyết tâm cao, toàn ngành giáo dục Bảo Yên phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự kỳ vọng và tin tưởng của đồng bào nhân dân các dân tộc huyện Bảo Yên.

                                          Hoàng Thị Thu Hằng  - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết