Friday, 29/05/2020 - 01:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng 11 với mái trường PTDTBT THCS Kim Sơn

      Tháng 11 - tháng của những lời tri ân, tháng của những người lái đò thầm lặng. Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”:

                                                                                   " Một đời chẳng quản công lênh

                                                                                    Tấm lòng như biển mênh mông: lòng thầy

                                                                                    Thuỷ chung bao chuyến đò đầy

                                                                                    Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời."

       Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính, cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta.

      Hoà chung với không khí thi đua sôi nổi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), Công Đoàn, Ban Lãnh đạo trường PTDTBT THCS Kim Sơn đã phát động các hoạt động, các phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

       Đối với các thầy cô giáo, Công đoàn nhà trường đã phát động đăng kí tiết dạy tốt, hội giảng cấp trường, hội giảng chuyên đề. Hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo của nhà trường đã đăng kí và thực hiện tốt các tiết dạy theo hướng đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, dạy học theo chuyên đề

Sản phẩm của học sinh trong tiết học Ngữ Văn

 

       Hoà chung không khí thi đua chào mừng 20/11nhà trường đã tổ chức thành công buổi hội thảo chuyên đề theo cụm trường với chủ đề “ Nhà giáo Lào Cai trong thời kỳ đổi mới hội nhập” cán bộ quản lý, giáo viên của hai trường( PTDTBT THCS Bảo Hà và Trường PTDTBT THCS Kim Sơn) đã có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạỵ, trong công tác quản lý giữa hai nhà trường.

Hội thảo Nhà giáo Lào Cai trong thời kỳ đổi mới hội nhập

 

         Đối với các em học sinh, nhà trường đã tổ chức một số hoạt động TDTT chào mừng ngày 20/11 như thi cờ vua, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… các em học sinh đều hứng thú tham gia tích cực.Qua các hoạt động đã phát hiện được nhiều em học sinh có năng khiếu về các môn thể thao.

 

Thi đẩy gậy của các em học sinh

        Sáng ngày 20-11-2018, UBND xã Kim Sơn đã tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11cho 7 trường trong xã Kim Sơn. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò. Cũng tại buổi lễ này, nhà trường đã tổ chức gặp mặt và tri ân các thế hệ cán bộ quản lí và giáo viên qua các thời kì. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng danh hiệu và bằng khen các cấp, vinh danh các nhà giáo tiêu biểu.

Phát biểu cảm tưởng của cô giáo trong ngày 20/11

 

       Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên trong mỗi con người. Chính vì thế các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường PTDTBT THCS Kim Sơn diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp, những hoạt động thiết thực ấy đã đem lại nhiều cảm xúc cho thầy và trò tiếp thêm động lực niềm tin để thầy trò cùng cùng gắn kết xây dựng một tập thể nhà trường vững mạnh, một điểm sáng trên mảnh đất Kim Sơn.

                                                                                                                                       Người viết tin bài Phạm Tường Linh

                                                                                                                               Phó hiệu trưởng – trường PTDTBT THCS Kim Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết