Monday, 10/08/2020 - 18:21|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN: HOÀNG THỊ ÁNH- TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC ĐỘI

         Năm học mới 2019- 2020 đã bắt đầu, thầy và trò nhà trường Trường THCS số 2 Xuân Hòa hân hoan đón chào năm học mới với quyết tâm và nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích cao. Để có được những động lực đó cần có sự nỗ lực cố gắng của toàn thể nhà trường, chính các em học sinh là những đội viên chăm ngoan, học giỏi, những học sinh tiêu biểu, xuất sắc trong các hoạt động học tập, phong trào của Đội … trong đó không thể không kể đến tấm gương sáng đội viên Hoàng Thị Ánh– Chi đội trưởng chi đội 9B của liên đội THCS số 2 Xuân Hòa – Huyện Bảo Yên- Tỉnh lào Cai.

        Ánh là một lớp trưởng năng động, nhiệt tình luôn đi đầu trong các hoạt động của lớp, đội, đồng thời là một chi đội trưởng, em luôn có ý thức phấn đấu về mọi mặt, là học sinh không những chăm ngoan, học giỏi mà còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể.

 Em Hoàng Thị Ánh- học sinh lớp 9B TrườngTHCS số 2 Xuân Hòa – Huyện Bảo Yên - Tỉnh lào Cai.

 

        Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là chị cả của hai em nhỏ nên Ánh vừa phải học vừa phải phụ giúp gia đình và chăm sóc hai em. Ánh luôn ý thức được rằng cần phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành học sinh giỏi.

Trong học tập, em yêu thích tất cả các môn và là học sinh giỏi toàn diện, tám năm liền Ánh liên tục đạt đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Bên cạnh thành tích chung đó, em còn rất đam mê với môn Sinh học, em đã xuất sắc giành được giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Huyện năm học 2018- 2019.

           Với niềm say mê, ham học hỏi trong năm học 2019-2020, Ánh còn tích cực tham gia vào câu lạc bộ Stem của nhà trường, cùng các bạn trong câu lạc bộ sử dụng kiến thức các môn học chế tạo ra 1 số sản phẩm có ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày như: Thiết kế trang phục thời trang từ nguyên liệu phế thải trong cuộc sống, làm đèn kéo quân… Em còn tạo được niềm đam mê với các sản phẩm của mình tới các bạn học sinh trong lớp và một số em học sinh ở lớp dưới. Thật ngạc nhiên khi Ánh đã học giỏi các môn tự nhiên lại còn giỏi cả tiếng anh nữa. Em rất tích cực tìm tòi tiếng anh và đi đầu trong các tiết học tích hợp song ngữ của nhà trường. Em sử dụng tương đối tốt các khẩu ngữ trong tiếthọc tích hợp song ngữ. Bên cạnh đó Ánh còn có năng khiếu dẫn chương trình, tự tin đứng trước đám đông nên không có chương trình văn nghệ nào của lớp, của liên đội mà không có em cả. Các chương trình hoạt động ngoại khóa do lớp thực hiện trước toàn trường cũng đều do em xây dựng kịch bản cùng với sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm. Chia sẻ niềm vui đó thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh- Giáo viên chủ nhiệm lớp 9B cho biết: Em Ánh luôn là học sinh chăm ngoan, nỗ lực trong học tập, sáng tạo trong các hoạt động của lớp, của liên đội. Em có năng khiếu dẫn chương trình và tự tin trước đám đông.

 Em Hoàng Thị Ánh- cùng các bạn trong giờ học tích hợp song ngữ môn sinh học

        Bên cạnh đó, Ánh còn tinh thần giúp đỡ, tương trợ bạn bè. Ở lớp, Ánh luôn quan tâm đến các bạn còn hạn chế trong học tập, chia sẻ với các bạn niềm đam mê của mình động viên các bạn để cùng tiến bộ, luôn đồng hành cùng các bạn trong các hoạt động nên em được các bạn rất quý mến.

Em Hoàng Thị Ánh và các bạn học sinh lớp 9B đang say sưa học tập

           Thầy giáo Bùi Quang Chính- Tổng phụ trách đội trường THCS số 2 Xuân Hòa nhận xét: Từ khi em Ánh bắt đầu là đội viên của nhà trường em đã phát huy những tố chất của một thủ lĩnh tiêu biểu trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Em tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động trong Ban chỉ huy liên đội của nhà trường, là hạt nhân chủ lực của công tác đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường.

           Trong thời gian này Ánh đang nỗ lực học tập,ôn luyện cho kỳ thi chọn học sinh giỏi môn sinh học lớp 9 cấp Huyện sắp tới.Trao đổi với Ánh về chặng đường ở phía trước của mình, Ánh tỏ ra rất lạc quan và tự tin, em chia sẻ: Em ước mơ trở thành cô giáo để góp phần xây dựng quê hương mình, em sẽ cố gắng học tập rèn luyện thật tốt để đạt được ước mơ và không phụ lòng dạy dỗ của các thầy cô đã dành cho chúng em.Nhìn ánh mắt sáng ngời niềm tin ấy tôi cảm thấy mình tự hào hơn bao giờ hết vì có một học trò chăm ngoan, học giỏi, người chỉ huy Đội gương mẫu. Chúc em đạt được ước mơ và luôn thành công trên chặng đường chinh phục tri thức của nhân loại!

 

                                                                                                  Đặng Thị Trang Nhung - Giáo viên trường THCS số 2 Xuân Hòa

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết