Monday, 22/04/2019 - 19:37|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

      Được mọi người biết đến không chỉ là đội viên chăm ngoan, học giỏi với thành tích 8 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Em Lê Thu Trang, chi đôi 9A là liên đội Trường THCS số 1 Bảo Hà (Huyện Bảo Yên – Tỉnh Lào Cai) còn tích cực tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi do liên đội nhà trường phát động.

      Được mọi người biết đến không chỉ là đội viên chăm ngoan, học giỏi với thành tích 8 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Em Lê Thu Trang, chi đôi 9A là liên đội Trường THCS số 1 Bảo Hà (Huyện Bảo Yên – Tỉnh Lào Cai) còn tích cực tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi do liên đội nhà trường phát động.

      Ngay từ nhỏ, được bố mẹ định hướng, Trang đã ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Ở trên lớp, Trang luôn chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài, nếu còn thời gian em tranh thủ làm ngay bài tập, chỗ nào không hiểu, em hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Khi về nhà, Trang cũng đặt ra cho mình một lịch học tập nghiêm túc.

      Chia sẻ với chúng tôi, Trang tâm sự: “Hôm nào cũng vậy, đúng 7 giờ tối là em ngồi vào bàn học, làm hết bài tập sách giáo khoa thì làm bài tập nâng cao. Vào những ngày sắp có bài kiểm tra hay kỳ thi của môn nào thì em dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức cơ bản của môn đó. Em tự ngồi nhớ và viết các công thức ra giấy, làm lại các bài tập của thầy cô ra”. Với bí quyết học tập đó mà trong 8 năm liền Trang đều là học sinh giỏi toàn diện của Trường THCS số 1 Bảo Hà, đạt giải Nhì môn tiếng Anh cấp huyện và giải khuyến khích tiếng Anh cấp tỉnh, 8 năm liền là Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, cấp tỉnh.

Em Lê Thu Trang, đội viên chi đội 9A, liên đội Trường THCS số 1 Bảo Hà (huyện Bảo Yên – Tỉnh Lào Cai) tại Hội thi "Chỉ huy đội giỏi" huyện Bảo Yên năm 2018hãn

      Ngoài thành tích học tập tốt, Trang còn là một đội viên gương mẫu, nghiêm túc, nhiệt tình, đồng thời em cũng là người rất dễ gần, dễ mến, luôn hòa đồng cởi mở. Những nhiệm vụ mà nhà trường, Ban Chỉ huy liên đội giao phó, Trang đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc có hiệu quả.

      Bên cạnh đó Trang luôn đi đầu trong việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, các cuộc thi do liên đội phát động như: phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, phong trào “Áo ấm giúp bạn đến trường”, phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam” phong trào “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam”, phong trào “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”, phong trào “Nghìn việc tốt ”, cuộc vận động “Giúp bạn đến trường” và các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, cắm trại,… vì vậy tập thể chi đội 9A luôn đứng trong tốp đầu toàn trường về học tập cũng như nền nếp.

      Cô giáo Hoàng Thị Nguyệt, Tổng phụ trách Đội Trường THCS số 1 Bảo Hà nhận xét: “Từ khi em Trang bắt đầu là đội viên của nhà trường, em Trang đã phát huy những tố chất của một thủ lĩnh tiểu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Em tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động trong Ban chỉ huy liên đội nhà trường, là hạt nhân chủ lực của công tác Đội và phong trào thiếu nhi”.

      Với sự nỗ lực không ngừng trong học tập và hoạt động Đội, Trang đã vinh dự được nhận giải thưởng Kim Đồng tại thủ đô Hà Nội năm 2016. Đặc biệt năm 2014 em đạt giải Nhì hội thi “Giới thiệu tuyên truyền sách” tỉnh Lào Cai, Năm 2016 đạt giải nhất Hội thi Nghi thức đội và Em yêu Tổ quốc Việt Nam, năm 2017 giải nhất Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Lào Cai. Với những thành tích đã đạt được, xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn đội viên trong toàn tỉnh học tập và noi theo.

                                                                 Nguyễn Bùi Hải Lý 

                                              Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết