Wednesday, 17/08/2022 - 08:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO TRỊNH TRÀ LÝ - NGƯỜI TRUYỀN LỬA ĐAM MÊ HỌC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

        Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, cả bố mẹ và hai chị gái đều là giáo viên nên ngay từ khi còn nhỏ, cô Trịnh Trà Lý - giáo viên tiếng Anh, Trường Trung học cơ sở  số 1 Phố Ràng đã ấp ủ ước mơ được theo ngành Sư phạm. Với niềm say mê và yêu thích môn tiếng Anh, cô đã theo học chuyên ngành này tại Trường cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Cô Trịnh Trà Lý cùng các em trong đội tuyển ôn thi

Học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 8, năm học 2021 - 2022

Năm 2001, cô  Trịnh Trà Lý được phân công về giảng dạy ở Trường Trung học cơ sở  Phố Ràng 1, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và công tác cho đến nay. Từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô Trịnh Trà Lý luôn nhắc nhở bản thân phải là người thầy mẫu mực, là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo. Để trau dồi vốn kiến thức cho bản thân, cô luôn học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp; tích cực tham gia các khóa học bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ theo khung tham chiếu châu Âu dành cho giáo viên Tiếng Anh và học lên đại học.

Trong quá trình giảng dạy để giúp học sinh hiểu bài nhanh và yêu thích môn học, tích cực tìm tòi, tiếp cận với các phương pháp mới, áp dụng vào giảng dạy. Tuy là học sinh  miền núi, học sinh ít được tiếp cận với môi trường học tiếng Anh, cô Lý đã hướng dẫn các em sử dụng các phần mềm, trang web học tiếng Anh trực tuyến; ngoài ra cô cùng nhóm chuyên môn Tiếng Anh trong nhà trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh tại trường để các em làm quen và thích ứng, nâng cao khả năng giao tiếp.

Là một giáo viên nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, cô Trịnh Trà Lý luôn ý thức được trách nhiệm của người giáo viên không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt những kiến thức trên lớp mà còn phải trở thành những người bạn thân thiết của học trò. Chính vì thế, cô luôn dành thời gian quan tâm lắng nghe những tâm tư, khúc mắc của học sinh. Bằng trái tim nhân hậu, trách nhiệm và tình yêu nghề tha thiết, cô Trịnh Trà Lý không chỉ khiến học sinh yêu thích, đam mê môn tiếng Anh mà còn giành nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học 2021- 2022, có 06  em đạt giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet kì thi cấp Quốc gia (trong đó có 02 em đạt Huy chương Đồng, 04 em đạt giải khuyến khích) ; 02 em đạt giải khuyến khích trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Trong kì thi chọn Học sinh giỏi cấp huyện có 19 học sinh đạt giải ( 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 08 giải Ba, 07 giải khuyến khích). Nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, cô giáo  Trịnh Trà Lý từng được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai tặng Bằng Khen Vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

Ảnh: Thầy Phạm văn Dũng- Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Trịnh Trà Lý trao giải cho học sinh đạt Huy chương Đồng cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet kì thi cấp Quốc gia

Với niềm say mê nghề nghiệp và lòng tâm huyết đối với nghề cũng như tình yêu thương dành cho học sinh, cô Trịnh Trà Lý là một tấm gương nhà giáo mẫu mực về tình yêu nghề cũng như sự đam mê, truyền lửa cho các em học sinh đối với môn Tiếng Anh.

                                                                 Vũ Quốc Huy - Trường THCS số 1 Phố Ràng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết