Wednesday, 17/08/2022 - 07:20|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội tiếng Anh – English Festival

Ngày hội tiếng Anh – English Festival

Chúng ta đã biết, ngày nay Tiếng Anh đóng một vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt kể từ khi Việt Nam chúng ta trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới WTO, điều đó có nghĩa là chúng ta đặc biệt là thế hệ trẻ cần có kỹ năng tốt, và phương tiện hữu hiệu để giao tiếp với bạn bè quốc tế đó là Tiếng Anh - Một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu để đảm bảo thành công trong công tác, phát triển và hội nhập. Chính vì vậy, để các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đồng thời củng cố kiến thức tiếng Anh đã học.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường chọn lĩnh vực tạo chuyển biến nổi bật, trong đó có nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh. Để thực hiện được điều đó, nhà trường căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng GD&ĐT để xây dựng kế hoạch cụ thể với nhiều giải pháp có tính khả thi. Nhà trường chỉ đạo giáo viên đẩy mạnh đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh định hướng phát triển năng lực học sinh theo Công văn số 5333/BGDĐT-GDTrH ngày 29/9/2014, Công văn số 3333/BGDĐT-GDTrH ngày 07/7/2016 của Bộ GD&ĐT về việc sử dụng định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2015 - 2016; Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT và Thông tư số 26/2020/TT-BGD&ĐT; Công văn số 1487/SGD&ĐT-GDTrH ngày 16/10/2014 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện một số nội dung nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh. Giáo viên tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học ngoại ngữ, trong đó, chú trọng sử dụng các phần mềm tiện ích trong việc dạy và học ngoại ngữ tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh học ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi. Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm chuyên môn; xây dựng môi trường học tập môn Tiếng Anh trong trường học bằng việc tổ chức các hoạt động như: Thành lập câu lạc bộ, thi nói ngoại ngữ; tham gia các cuộc thi nhằm phát huy được vai trò sáng tạo của học sinh và nâng cao hiệu quả dạy học môn Tiếng Anh. Trong năm học, nhà trường phối hợp với Công ty TNHH MTV giáo dục đào tạo quốc tế Việt Mĩ và thỏa thuận, thống nhất với cha mẹ học sinh tổ chức một số lớp cho học sinh học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài. Từ đó nhằm nâng cao chất lượng môn tiếng Anh, giúp học sinh mạnh dạn, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh về các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngoài các giờ dạy chính khóa trên lớp, Câu lạc bộ Tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa về tiếng Anh hoạt động sôi nổi, thường xuyên. Ngày 28/4/2021 nhà trường tổ chức “Ngày hội tiếng Anh” với chủ đề công dân toàn cầu. Chương trình ngoại khóa tổ chức thành cuộc thi với 3 đội thi gồm các phần: Thi chào hỏi, thi trả lời nhanh, thi giải ô chữ và thi thuyết trình. Giải Nhất thuộc về đội The Global citizens, Giải Nhì thuộc về đội The Unstoppable và đội The Golden Knights đạt giải Ba.

 

Thầy Phạm Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

 

 

Ba đội thi: The Global citizens, The Unstoppable và đội The Golden Knights

Việc tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh” đã để tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh cũng như tạo môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên, rộng rãi cho học sinh trong trường. Tạo ra sự tự tin cho học sinh trong việc sử dụng ngoại ngữ, phát huy năng lực ngôn ngữ, ứng dụng, giao tiếp của học sinh, giáo viên, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong  nhà trường. Đáp ứng yêu cầu của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục và đào tạo. Tăng cường giao lưu học hỏi, gắn kết hoạt động chuyên môn với hoạt động chung của nhà trường. Đặc biệt xây dựng tình đoàn kết, tinh thần hợp tác làm việc nhóm, tạo cho học sinh sự tự tin, sự sáng tạo, đồng thời thông qua ngày hội với các nội dung về công dân toàn cầu giáo dục  các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em, thúc đẩy việc học tập, xây dựng câu lạc bộ tiếng Anh, đồng thời đưa kỹ năng Nghe - Nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa.

Thầy Ken (bên trái) tham gia làm giáo khảo cuộc thi

           Ngày hội tiếng Anh thành công tốt đẹp thực sự đã tạo ra một môi trường giao tiếp, một sân chơi bổ ích và ý nghĩa, tạo động lực thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời để lại những kỷ niệm đẹp và ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các vị đại biểu và các bậc phụ huynh tham dự ngày hội.

                                                         Nông Thị Thương - GV tổ Văn-KHXH-GDCD


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết