Sunday, 19/09/2021 - 18:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, ĐẢM BẢO AN TOÀN HỌC SINH BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Kì nghỉ hè "đặc biệt" đã khép lại, chỉ còn vài ngày nữa là học sinh sẽ bước vào năm học mới 2020 - 2021. Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường thì công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường được chú ý hàng đầu.

Để đảm bảo cho học sinh vào năm học mới với một môi trường trong lành, an toàn, trước khi khai giảng, trường THCS số 1 Phố Ràng tiếp tục thực hiện các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch bệnh covid-19, thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&ĐT Bảo Yên, bổ sung kịp thời các biện pháp phòng tránh. Ban giám hiệu cùng Ban lao động, cán bộ y tế nhà trường xây dựng kế hoạch lao động, vệ sinh và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức cho giáo viên, nhân viên lao động vệ sinh trường lớp, tăng cường thông thoáng không khí lớp học bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào lớp học; bố trí, sắp xếp nơi rửa tay, nước rửa tay khô tại các vị trí phù hợp, thuận tiện cho học sinh và giáo viên; đảm bảo khu vực vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, hoặc dung dịch sát khuẩn...Phối hợp với Trạm y tế thị trấn Phố Ràng phun khử khuẩn môi trường tại trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế: Phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ vật trong phòng học... Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính, dung dịch có chứa ít nhất 60% cồn. 

Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, dán áp phích ở các phòng học, phối hợp trao đổi với phụ huynh để nắm bắt tình hình chuẩn bị vào năm học mới, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trước khi học sinh tựu trường. Ngay sau ngày học sinh tựu trường, giáo viên chủ nhiệm cùng cán bộ y tế nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh như mỗi em phải có từ 2 khẩu trang trở lên, đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, có bình đựng nước uống riêng, không dùng bình nhựa, cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

 

Việc đảm bảo an toàn cho học sinh vào năm học mới rất quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, bước đầu nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch một cách chu đáo, tạo được niềm tin và sự an tâm cho phụ huynh và học sinh sẵn sàng bước vào một năm học với một khí thế mới và thắng lợi mới.

               Người viết: Nông Thị Thương - GV trường THCS số 1 Phố Ràng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết