Wednesday, 17/08/2022 - 08:12|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP, GIAO LƯU VĂN HÓA - VĂN NGHỆ THỂ DỤC THỂ THAO CÁC TRƯỜNG THCS TRỌNG ĐIỂM TỈNH LÀO CAI LẦN THỨ V

Thực hiện Công văn số 201/SGD&ĐT-GDTrH ngày 08/02/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc tổ chức hoạt động học tập, giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao các trường THCS, từ đó đến nay các trường THCS trọng điểm của tỉnh đã trải qua 4 lần tổ chức. Các hoạt động học tập, giao lưu là cơ hội để các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh được học tập, giao lưu, chia sẻ các hoạt động Văn hóa - Văn nghệ - Thể dục thể thao, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của các trường THCS trọng điểm của tỉnh. Năm học 2021 - 2022, Trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức các hoạt động học tập, giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể dục thể thao lần thứ V. Đây là cơ hội để các trường THCS huyện Bảo Yên nói chung, trường THCS số 1 Phố Ràng nói riêng thể hiện vai trò là người kết nối, thúc đẩy các hoạt động giáo dục, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của tỉnh nhà.

          Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lào Cai; sự thống nhất của các trường THCS trọng điểm trong tỉnh, nội dung học tập, giao lưu gồm có: Hội thảo chuyên đề nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi môn Sinh học, Giáo dục công dân; nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông và thay sách giáo khoa lớp 6; học sinh tham gia thi song ngữ Anh - Việt với chủ đề “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19; tham gia giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao; giáo dục STEM; trao đổi hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

            Nhà giáo Nguyễn Minh Thuận - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai; 

Ông Nguyễn Anh Chuyên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Bảo Yên;

   Ông Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên tặng hoa  cho đại diện các trường THCS 

Có thể nói rằng, chương trình học tập, giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể dục thể thao các trường THCS trọng điểm tuy diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã có sức lan tỏa sâu rộng, tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa các nhà trường, giữa Sở GD&ĐT Lào Cai với các Phòng GD&ĐT của 9 huyện, thành phố mà qua đó, cán bộ, giáo viên các trường THCS trọng điểm còn có dịp cùng nhau trao đổi những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác chuyên môn, những cách làm hay trong quản lý, hoạt động Công đoàn.

Với các hoạt động phong phú và bổ ích như vậy, sau đợt giao lưu mỗi đơn vị lại có thêm nhiều cách làm sáng tạo trong công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động giáo dục trong các nhà trường. Để các trường THCS trọng điểm của các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa; thực sự là lá cờ đầu trong các hoạt động đổi mới giáo dục, sẵn sàng thực hiện chương trình GDPT mới và các nhiệm vụ trọng tâm năm học; thực hiện tốt chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập” cũng như các hoạt động giáo dục khác. Chương trình học tập, giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể dục thể thao các trường THCS trọng điểm lần V đã thành công tốt đẹp, đó sẽ là nguồn năng lượng để các nhà trường tiếp tục đón một năm học mới tràn đầy hạnh phúc, yêu thương và thành công.

Một số hình ảnh trong Chương trình học tập, giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể dục thể thao các trường trọng điểm lần V

Nhà giáo Đỗ Mạnh Cường - Chuyên viên Sở GS&ĐT Lào Cai trao cờ lưu niệm

 cho các đoàn tham gia Chương trình học tập, giao lưu

Nhà giáo Bùi Minh Tuân - Trưởng Phòng GD&ĐT Bảo Yên trao Giải Nhất cho Trường THCS số 1 Phố Ràng 

trong cuộc thi song ngữ Anh - Việt với chủ đề “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19

Trao giải cho đội đạt Giải Nhất thi Cầu lông

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình giao lưu

Nhà giáo Tân Ngọc Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT dự SHCM

môn Giáo dục công dân

Tiết dạy minh họa môn Tiếng Anh lớp 6

Gian trưng bày sản phẩm Stem

Hoạt động Thể thao nhảy dây

Trò chơi bắn đá trúng mục tiêu

Thí nghiệm vui trong bộ môn Khoa học tự nhiên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết