Friday, 03/04/2020 - 18:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VĂN HÓA, VĂN NGHỆ, THỂ DỤC THỂ THAO CÁC TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VĂN HÓA, VĂN NGHỆ,THỂ DỤC THỂ THAO 

CÁC TRƯỜNG TRỌNG ĐIỂM TỈNH LÀO CAI LẦN THỨ III

 

       Với mục đích trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh giữa các trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt giữa các cơ sở giáo dục. Tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, kết nối, phát triển quan hệ truyền thống giữa các nhà trường, địa phương góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Đảm bảo hiệu quả, thiết thực, khách quan, an toàn, tiết kiệm.

       Thực hiện Công văn số 201/SGD&ĐT- GDTrH, ngày 08/02/2018 về việc Tổ chức hoạt động học tập, giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao các trường THCS. Thực hiện kết luận của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai tại buổi tổng kết các hoạt động sau giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao các trường THCS trọng điểm lần thứ II, năm học 2018-2019. Thực hiện KH số 32/KH-THCS ngày 04/9/2019 của Trường THCS thị trấn Lu. Ngày 04,05/10/2019, Trường THCS thị trấn Lu đã tổ chức hoạt động học tập, giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao các trường THCS trọng điểm lần thứ III.

       Trong hai ngày 04,05/10/2019, 9 trường đại diện cho 9 huyện, thành phố tham gia với các nội dung: Giao lưu văn nghệ, chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về sự phối hợp của các tổ chức Công Đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội cha mẹ học sinh trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường.  

        Hoạt động giao lưu chuyên môn kết hợp sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với nội dung Bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu diễn ra thành công tốt đẹp. Tiến hành thực dạy minh họa ở 3 môn Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học. Sau tiết thực dạy, trong không khí chân tình, thân mật, trên tinh thần hợp tác, giúp nhau cùng phát triển, các đồng chí giáo viên tham gia rút kinh nghiệm sau tiết dự giờ. Giáo viên các bộ môn đã tham gia góp ý, trao đổi, thảo luận theo hướng tích cực, cởi mở, cầu thị nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở các đơn vị trường học. Qua thảo luận, các giáo viên đã nêu ra một số vấn đề còn vướng mắc, khó khăn và thống nhất những  nội dung cần điều chỉnh để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu... Đó thực sự là những trao đổi, góp ý rất bổ ích và quý báu về chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi cán bộ, giáo viên tham gia buổi giao lưu. Tham gia thi văn hóa môn Tiếng Anh với Chủ đề: “Thi tìm hiểu Công dân toàn cầu”, các em học sinh Trường THCS số 1 Phố Ràng đã có phần trình bày thuyết phục, gây ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả. Kết quả đội thi đã đạt giải Nhì.

       Có thể nói rằng, hoạt động giao lưu học tập, giao lưu Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao các trường THCS trọng điểm tuy diễn ra trong một thời gian không dài nhưng đã tạo ra những hiệu quả mạnh mẽ và rõ nét với sự lan tỏa sâu rộng. Hoạt động trên không chỉ nhằm tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa các nhà trường, giữa Sở GD&ĐT Lào Cai với các Phòng GD&ĐT của 9 huyện, thành phố mà qua đó, cán bộ, giáo viên các trường THCS trọng điểm còn có dịp cùng nhau trao đổi những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác chuyên môn, những cách làm hay trong quản lý, hoạt động Công đoàn, Đoàn Đội. Khoảng cách về không gian địa lí, những chênh lệch về vùng miền dường như đã được thu hẹp bởi tinh thần học hỏi và quyết tâm đổi mới giáo dục của tất cả các thầy cô.

       Buổi giao lưu của các trường THCS trọng điểm trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng không dễ phai mờ trong kí ức mỗi người. Sự quan tâm của Sở GD&ĐT, của các Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu các nhà trường nói chung, của trường THCS thị trấn Lu nói riêng sẽ là nguồn động lực, sự cổ vũ to lớn để mỗi cán bộ, giáo viên vững bước trên con đường đổi mới giáo dục. Hi vọng những hoạt động vô cùng ý nghĩa như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên và lâu dài để góp phần đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sau đây là một số hình ảnh giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm

                                                                                       Nông Thị Thương - Trường THCS số 1 Phố Ràng


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết