Thursday, 28/10/2021 - 09:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC TẬP SUỐT ĐỜI - CHÌA KHÓA CỦA MỌI THÀNH CÔNG

 

HỌC TẬP SUỐT ĐỜI -  CHÌA KHÓA CỦA MỌI THÀNH CÔNG

Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, sáng 05/10/2020 trường THCS số 1 Phố Ràng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời". Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngư ....., cùng sự tham gia của các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh nhà trường.

 

 

 

Ngay trong buổi đầu Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: văn nghệ chào mừng, giới thiệu ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, giới thiệu sách, đọc sách theo lớp…

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 05/10/2020 đến ngày 10/10/2020 nhằm đẩy mạnh phong trào đọc và phát huy, giữ gìn văn hóa đọc Việt Nam trong nhà trường. Trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách nhằm phát huy hơn nữa phong trào đọc và tự học theo sách; xây dựng chương trình, chuyên mục tuyên truyền phù hợp với chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020; tổ chức xây dựng “Góc thư viện” tại mỗi lớp học; khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử; đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách, giới thiệu sách; phát động các phong trào, chương trình thu gom, tặng sách cho thư viện nhà trường.  

Một số hình ảnh trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời:

 

 

 

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo, các em học sinh về vai trò của việc đọc trong việc mở mang tri thức, nâng cao đời sống và phát triển đất nước. Phát huy truyền thống ham học, ham đọc, tích cực phát triển và giữ gin văn hóa đọc Việt Nam trong mỗi cá nhân. Cho nên ý thức học tập suốt đời phải được thấm sâu, lan tỏa, trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người luôn cần có những hành động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức, tự tạo ra những chân trời tri thức mới và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh bởi  “Học tập suốt đời – chìa khóa của mọi thành công”

                                     Nông Thị Thương - Giáo viên trường THCS số 1 Phố Ràng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết