Wednesday, 17/08/2022 - 09:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

       Chiều ngày 19/3/2018, Hội đồng coi thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 tỉnh Lào Cai đặt tại huyện Bảo Yên đã long trọng tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017 - 2018. Đến dự khai mạc có đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên; lãnh đạo và các thành viên trong Hội đồng coi thi.

      Tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017- 2018, huyện Bảo Yên có 60 học sinh đến từ 11 đơn vị trường THCS trên địa bàn. Đây là các em học sinh được tuyển chọn từ các thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2017 - 2018. Các em học sinh sẽ dự thi 9 bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh Học, Tiếng Anh và Tin học. Kỳ thi được diễn ra trong 01 ngày (ngày 20/3/2018), thời gian làm bài mỗi môn thi là 150 phút, địa điểm đặt tại Trường THCS số 2 Thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên.

Bà Hoàng Thị Lệ Hằng- Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên phát biểu tại Lễ Khai mạc kỳ thi 

     Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định Kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp tỉnh là cơ hội để học sinh thể hiện năng lực, sự quyết tâm của các em học sinh đồng thời đó cũng là điều kiện để đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, là dịp để các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục của huyện. Đồng chí cũng biểu dương, khích lệ, động viên sự phấn đấu, nỗ lực, cố gắng của các em học sinh đã vượt qua các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện để có mặt trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017 - 2018, các em chính là những nhân tố xuất sắc nhất trong sân chơi kiến thức, là niềm hãnh diện của gia đình và niềm tự hào của các thầy cô giáo. Đồng chí Phó Chủ tịch huyện cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của huyện Bảo Yên với Hội đồng coi thi; mong muốn các thầy cô trong Hội đồng coi thi sẽ làm việc thật công tâm, khách quan, kịp thời động viên, tạo mọi điều kiện về tâm thế cho các em học sinh bình tĩnh, tự tin và cố gắng hết sức mình để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

      Đại diện 60 thí sinh dự thi, em Phạm Trần Thảo Ngọc - Học sinh lớp 9A-Trường THCS số 1 Phố Ràng đã hứa quyết tâm, nỗ lực cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhất bài dự thi, đáp ứng lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo địa phương, của cha mẹ và các thầy cô giáo.

      Buổi khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                                                                       Tác giả

                                                                                                                                                  Nguyễn Minh Trí - Phòng GD&ĐT 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết