Thursday, 22/08/2019 - 03:57|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Bảo Yên tố chức khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn hè 2018

     Sáng ngày 02 tháng 8 năm 2018, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Bảo Yên, Ban chỉ đạo bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên hè năm 2018 đã tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng chính trị, chuyên môn hè năm 2018 cho hơn 1600 cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên.

     Tham dự buổi khai mạc có ông Dương Đức Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; bà Hoàng Thị Lệ Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo bồi dưỡng hè 2018, cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên đại diện cho các nhà trường tham gia lớp bồi dưỡng.


Bà Hoàng Thị Lệ Hằng Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ phát biểu khai mạc

 

      Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích tiêu biểu mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại, thách thức của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới. Từ đó đặt ra yêu cầu đối với lãnh đạo, cán bộ quản lý, giáo viên toàn ngành phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục của huyện nhà. Đồng chí cũng quán triệt và yêu cầu mỗi cán bộ quản lý, giáo viên khi tham dự lớp bồi dưỡng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức về chính trị, chuyên môn để cập nhật được những nội dung mới để hoàn thiện kiến thức của mình phục vụ cho công tác giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học. Đối với các giảng viên chuẩn bị chu đáo nội dung bài giảng, truyền tải ngắn gọn, logic, gắn với thực tiễn giảng dạy để truyền tải kiến thức đến các học viên được tốt nhất.

Quang cảnh CBQL, giáo viên dự bồi dưỡng hè 2018

      Bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên là hoạt động thường niên và là hoạt động giáo dục vô cùng cần thiết để cập nhật, trang bị thêm cho cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo các kiến thức về chính trị, về chuyên môn để các thầy cô vững vàng hơn khi bước vào năm học mới. Trong đợt bồi dưỡng hè năm 2018 này được thực hiện trong 8 ngày (từ ngày 02/8/2018 đến hết ngày 11/8/2018) với hai nội dung chính là bồi dưỡng chính trị và bồi dưỡng chuyên môn.

    Nội dung bồi dưỡng chính trị thực hiện 1,5 ngày/ 1 lớp học gồm 4 chuyên đề chính là những vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội địa phương; những điểm mới, cốt lõi trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên; chương trình hành động, kế hoạch của đảng bộ địa phương.

      Nội dung bồi dưỡng chuyên môn thực hiện 4 ngày/cấp học: Dựa vào yêu cầu của từng cấp học để lựa chọn các chuyên đề bồi dưỡng phù hợp, song tập trung chủ yếu vào nội dung đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đổi mới phương pháp dạy học nhằm chuẩn bị các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

 

                                                                                                                                     Tạ Thị Thanh - Giáo viên trường THCS Long Phúc

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết