Friday, 29/05/2020 - 00:21|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐA VĂN HÓA VỚI MÁI TRƯỜNG PTDTBT THCS KIM SƠN

Tháng 4 với mái trường PTDTBT THCS Kim sơn

    Tháng tư về với tiết trời trong xanh, ánh nắng dịu nhẹ như hòa chung niềm vui háo hức của thầy và trò trong ngày hội đa văn hóa được tổ chức vào ngày 24/4/2018 tại trường PTDTBT THCS Kim Sơn.

    Đến dự với buổi hội thảo mô hình trường học đa văn hóa gắn với cộng đồng có lãnh đạo phòng GD & ĐT- Thầy Trịnh Công Ninh ( Phó phòng GD& ĐT huyện Bảo Yên), bà Giàng Thị Phượng- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Bảo Yên, cùng các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể  huyện, xã, cán bộ quản lý, thầy cô giáo của các trường trên địa bàn xã. Ngày hội đa văn hóa còn thu hút đông đảo sự tham gia của các bậc phụ huynh, cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường. 

    Năm học này trường PTDTBT THCS Kim Sơn đăng kí thực hiện điểm mô hình trường học đa văn hóa gắn với cộng đồng. Với sự nỗ lực quyết tâm của cả thầy và trò, đặc biệt sự vào cuộc của tổ chức Công đoàn với nhiều phong trào thi đua thiết thực như phong trào thi đua: “ Dạy tốt, học tốt”; cuộc vận động dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”… mô hình trường học gắn với thực tiễn đã phát huy được những hiệu quả tích cực, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

    Mở đầu chương trình hội thảo là các tiết mục văn nghệ chào mừng với nhiều nội dung phong phú và hẫp dẫn như múa, hát… của các em học sinh trong các câu lạc bộ, những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc của các em học sinh trong nhà trường đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt của quý vị đại biểu , các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thảo của các em học sinh

    Sau chương trình văn nghệ là phát biểu khai mạc buổi hội thảo của lãnh đạo Phòng GD &ĐT Bảo Yên.

Thầy Trịnh Công Ninh phát biểu khai mạc hội thảo

    Tiếp theo chương trình hội thảo, quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh đã được tham dự tiết học môn khoa học xã hội thuộc phân môn địa lý, dự một hoạt động tích hợp môn âm nhạc do nghệ nhân hát then dạy các em học sinh trong câu lạc bộ người Tày.

Tiết học tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo của các dân tộc ở địa phương
 

          Cũng trong buổi hội thảo các vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo các bậc phụ huynh được tham quan phòng trưng bày, tham quan các gian hàng, xem tiết mục đồng diễn của các em học sinh

                               Phòng trưng bày của nhà trường


 
Màn đồng diễn của học sinh

    Trong buổi hội thảo các vị đại biểu, các em học sinh còn được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn như đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co...

    Cũng trong buổi hội thảo mô hình trường học đa văn hóa gắn với cộng đồng các nhà trường đã trao đổi thảo luận hiệu quả của việc xây dựng mô hình trường học đa văn hóa gắn với cộng đồng, lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thầy Trịnh Công Ninh trong việc phát huy có hiệu quả mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Phát biểu chỉ đạo của thầy Trịnh Công Ninh trong buổi hội thảo

    Buổi hội thảo mô hình trường học đa văn hóa tại trường PTDTBT THCS Kim Sơn đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng mãi trong lòng quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cũng như các em học sinh và phụ huynh trong nhà trường.                    

                                                                  Phm Tường Linh- PHT, trường PTDT THCS Kim Sơn


Tác giả: Phạm Tường Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết