Tuesday, 27/09/2022 - 02:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO BẢO YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận từ Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề Làm quen sớm với toán và đọc, viết cấp trường- trường Mầm non số 1 Xuân Hòa

           Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi ở trường Mầm non số 1 Xuân Hòa được tổ chức thường niên , đây là dịp để các "cô nuôi dạy trẻ" thể hiện năng lực dạy học, chia sẻ những sáng kiến kinh nghiệm về giảng dạy và tổ chức lớp học cũng như khả năng khai thác, sử dụng các đồ dùng dạy học trong các trường mầm non. Hội thi đã góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

            Hội thi năm nay diễn ra từ đầu tháng 10, thu hút sự tham gia của tất cả cán bộ quản lý, giáo viên trong trường. Trường Mầm non số 1 Xuân Hòa căn cứ vào hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các tổ trong nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết cho hội thi. Đồng thời triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và được tất cả giáo viên hưởng ứng nhiệt tình.

Cũng như những năm trước, hội thi năm nay, các giáo viên phải trải qua 2 phần thi gồm: kiểm tra năng lực và phần thi giảng hay còn gọi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục. Đối với phần thi kiểm tra năng lực, các giáo viên  phải làm bài thi, nội dung là kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, những vấn đề về đổi mới giáo dục mầm non. Các giáo viên đều nắm bắt được những nội dung chương trình giáo dục mầm non, xây dựng kê hoạch giáo dục phù hợp với lớp và điểm trường, hiểu và biết áp dụng bộ thẻ ELM vào kế hoạch giáo dục hàng ngày; xác định đúng yêu cầu câu hỏi kiểm tra năng lực và trả lời đúng nội dung trọng tâm câu hỏi. Và 100% cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi kiểm tra năng lực đủ điều kiện tham gia tiếp vòng thi thực hành. Các giáo viên nhà trường đều nhiệt tình tham gia hội thi vì ai cũng xác định đây là dịp mọi người khẳng định chuyên môn của mình, đồng thời qua hội thi tiếp tục học hỏi, trang bị thêm cho mình những kiến thức còn thiếu, kiến thức mới để áp dụng vào thực tế giảng dạy. Nếu có đủ khả năng, năng lực sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh. 

Đối với phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục, hầu hết giáo viên chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi đảm bảo, hấp dẫn, thẩm mĩ, thu hút trẻ; các tiết dạy tạo được sự gần gũi giữa cô và trẻ, phát huy tính tích cực của trẻ, nổi bật trọng tâm, lấy trẻ em làm trung tâm. Nhiều giáo viên đã biết vận dụng bộ thẻ ELM vào tổ chức các hoạt động, thu hút, lôi cuốn trẻ như cô giáo: Hà Thị Lan Phương, Lương Thị Vinh, Hoàng Thị Lý, Lê Thị Minh, Đinh Thị Ánh Vân….Một số giáo viên khác đã ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đạt hiệu quả như cô giáo Lê Thị Minh, Hoàng Thị Lý. Các giáo viên đều có chung nhận định tuy là hội thi cấp nhà trường nhưng được tổ chức bài bản, đặc biệt là phần thi thực hành vì qua đó giáo viên được tổ chức hoạt động giáo dục tự chọn một tiết học trong ngày. Các hoạt động giáo dục này được lựa chọn đầy đủ ở các lĩnh vực, bảo đảm kiến thức, kỹ năng theo đặc điểm của hoạt động, thể hiện đúng phương pháp, đặc trưng của hoạt động theo chương trình giáo dục mầm non.

                                  

             Phần thi thực hành của cô giáo Đinh Thị Ánh Vân có gắn thẻ ELM- lớp 5 tuổi Nhàm

                                    

                             Phần thi thực hành của cô giáo Vũ Thị Mai- lớp ghép 2-3 tuổi Trung tâm

            Hội thi của trường Mầm non số 1 Xuân Hòa đã được tổ chức thành công,  21/21 cán bộ quản lý, giáo viên  tham gia hội thi, trong đó có 19/21 cán bộ giáo viên được đánh giá đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường.Có thể thấy qua hội thi ngoài việc cán bộ, giáo viên thể hiện năng lực chuyên môn của mình, có cơ hội học hỏi thêm từ các đồng nghiệp. Đặc biệt qua việc đánh giá, chấm điểm của Ban giám khảo giúp giáo viên tự nhìn nhận được những điểm mạnh, điểm hạn chế của mình để áp dụng hay khắc phục có hiệu quả trong dạy học. Từ đó sẽ có thêm những bài học kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của mình để góp sức cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục./.

                                                                  

                                                                                                    Cao Thị Tâm - Hiệu trưởng trường MN số 1 Xuân Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết